5 lời khuyên giúp bạn dành học bổng du học Canada toàn phần 2020

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Kinh nghiệm của du học sinh Canada để có được học bổng
27 Tháng Mười Hai, 2019
cách săn học bổng du học canada
Cách săn học bổng du học Canada cho người mới
28 Tháng Mười Hai, 2019

Xin học bổng du học Canada toàn phần 2020 là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên khi không có điều kiện về tài chính. Nhưng để nhận được suất học bổng này không phải là chuyện dễ dàng. Bạn phải cạnh tranh với nhiều sinh viên tài năng đến từ nước bạn. Trong bài này, ANB chia sẻ đến bạn đọc bí kíp xin học bổng thành công.

1. Biết cách tìm học bổng

Đầu tiên, bạn cần biết cách tìm học bổng du học Canada ở đâu uy tín? Ngôi trường mình dự định theo học có hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế hay không? Theo đó, bạn có thể thông qua các trang điện tử của các trường đại học, cao đẳng ở Canada. Hay tham gia buổi triển lãm về giáo dục do Lãnh sự quán Canada tổ chức. Đây là nơi hội tụ những ngôi trường danh giá của xứ sở lá phong. Nên bạn sẽ có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu rõ hơn về chính sách học bổng của ngôi trường mình thích.

5 lời khuyên hữu ích giúp bạn dành học bổng du học Canada toàn phần 2020

Tìm hiểu chính sách học bổng từ các ngôi trường để có sự chuẩn bị tốt nhất

Ngoài ra, bạn có thể đến các trung tâm tư vấn du học để nhận được sự hướng dẫn chu đáo. Họ là người nắm rõ những yêu cầu về học bổng của từng ngôi trường. Cũng như thủ tục xin học bổng cần những gì? Nên sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất để thuận lợi đặt chân đến Canada học tập.

Xem thêm: Các học bổng du học Canada tại đại học Waterloo

2. Học tập chăm chỉ để tăng cơ hội xin học bổng du học Canada toàn phần 2020

Có lẽ bạn chưa biết, không giống như Anh, Pháp hay Mỹ, số lượng học bổng ở các ngôi trường Canada dành cho du học sinh quốc tế rất hạn chế. Bạn phải cạnh tranh với nhiều “đối

thủ mạnh” đến từ các nước bạn. Cho nên, muốn xin học bổng toàn phần thành công, bạn phải chuẩn bị thật chu đáo ngay từ lúc có dự định sang Canada du học.

Nỗ lực trau dồi trình độ ngoại ngữ thật giỏi. Vì đây là yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng tốt đối với phía nhà trường. Hơn hết, nếu bạn là người có bảng điểm tổng kết các môn học càng cao sẽ là một lợi thế lớn. Các trường đại học, cao đẳng ở Canada rất quý trọng nhân tài. Nên khi nhìn thấy học lực của bạn tốt sẽ không ngần ngại trao học bổng danh giá cho bạn.

3. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Khi xin học bổng du học Canada toàn phần 2020 bạn sẽ không thể tránh khỏi việc nhà trường mời đến phỏng vấn. Nhà trường sẽ hỏi bạn về lý do lựa chọn đại học này hay mục tiêu học tập như thế nào? Lúc này bạn hãy tự tin và bình tĩnh trả lời từng câu hỏi. Nội dung nên ngắn gọn và xúc tích.

5 lời khuyên hữu ích giúp bạn dành học bổng du học Canada toàn phần 2020

Khi đến phỏng vấn bạn nên ăn mặc lịch sự và trả lời các câu hỏi ngắn gọn

Lưu ý, khi đến phỏng vấn bạn nhớ ăn mặc lịch sự và đi đúng giờ. Trong lúc trao đổi, nếu không nghe kịp câu hỏi, bạn hãy khéo léo nhờ thầy cô giáo nhắc lại. Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với phía nhà trường. Từ đây, phần trăm đậu hồ sơ xin học bổng sẽ được tăng lên 100%.

4. Trau chuốt cho bài luận văn khi xin học bổng du học Canada toàn phần 2020

Các ngôi trường thường yêu cầu sinh viên gửi kèm bài luận văn khi nộp hồ sơ xin học bổng. Dựa vào bài luận văn này, nhà trường sẽ đánh giá khả năng tiếng anh và tư duy của bạn. Từ đó, đưa ra quyết định có nên trao học bổng cho bạn hay không? Vì thế, để tạo dấu ấn tốt với nhà trường bạn hãy trau chuốt cho bài luận văn. Giọng văn mạnh mẽ, tập trung và chủ đề chính, đúng ngữ pháp. Kiểm tra lại lỗi chính tả và font chữ trước khi gửi hồ sơ đến trường học.

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khắt khe đối với sinh viên quốc tế về thủ tục xin học bổng du học Canada toàn phần 2020. Bạn nên tìm hiểu và đánh giá bản thân có đạt đầy đủ các tiêu chí hay không? Và lựa chọn ngôi trường nào mà mình đáp ứng các yêu cầu, tự tin sẽ nhận được suất học bổng nhé. Để từ đây, bạn có thể sớm nhập cảnh Canada học tập và tiếp cận với nền giáo dục toàn diện.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!