Cách săn học bổng du học Canada, bạn đã có kế hoạch cho mình chưa?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
hội thảo du học Canada
Hội thảo du học Canada – định hướng tương lai
7 Tháng Một, 2020
du học Canada tại Vancouver
Tại sao nên lựa chọn du học Canada tại Vancouver?
9 Tháng Một, 2020
cách săn học bổng du học canada

Học bổng là cách thức hỗ trợ tốt nhất khi đi du học Canada hay bất kể quốc gia nào. Và tất nhiên ai cũng muốn có được học bổng để hỗ trợ phần nào về mặt tài chính. Nhưng chắc các bạn đều biết rằng số lượng học bổng là có hạn. Hãy lên kế hoạch để săn học bổng về tay mình ngay từ hôm nay. Tham khảo cách săn học bổng du học Canada qua chia sẻ của ANB dưới đây.

Cách săn học bổng du học Canada cho du học sinh

Về khía cạnh khách quan

Chúng ta cần làm gì để có thể săn được học bổng với số lượng có hạn như vậy? Chắc chắn nó không phải là một điều dễ dàng nhưng không phải là không thể. Để thực hiện được việc này thì trước hết bạn phải lên một kế hoạch cho riêng mình.

Bước đầu tiên không thể bỏ qua đó là tìm hiểu thông tin. Lên danh sách tất cả những trường có những suất học bổng. Cụ thể về điều kiện và tỷ lệ đạt được qua các năm gần đây. Bạn nên nhớ là phải đánh giá được khả năng của bản thân một cách chính xác nhất. Để xem mình có khả năng nhận được học bổng đó hay không. Muốn vậy, chúng ta cần tự trang bị cho mình vốn kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết. 

Về bản thân năng lực của du học sinh

Và từ sự tìm hiểu và việc căn cứ trên năng lực của bản thân. Chúng ta có thể thu hẹp lại phạm vi học bổng phù hợp với mình. Việc lựa chọn học bổng phù hợp rất quan trọng. Vì nếu như nó không phù hợp, quá sức với bạn thì tỷ lệ cạnh tranh sẽ rất cao. Như vậy, trong quá trình học, bạn rất có thể sẽ bị bỏ lại phía sau.

Để nâng cao tỷ lệ nhận được học bổng còn phụ thuộc vào sự chủ động của bản thân. Hay chúng ta vẫn gọi đó là bản lĩnh cá nhân. Nếu cảm thấy mình đủ khả năng thì hãy chủ động liên hệ với bên hỗ trợ học bổng. Bạn có thể trình bày, thể hiện cho họ thấy năng lực của mình. Và nhất là phải thể hiện được khao khát, quyết tâm khi đi du học,…

cách săn học bổng du học canada

Săn học bổng để hỗ trợ cho chi phí du học

Cơ hội học bổng của du học sinh Canada có cao không?

Nhìn chung, Canada có vẻ khá khiêm tốn trong việc đưa ra những suất học bổng cho du học sinh. Chính vì vậy mà chúng ta có thể thấy được tỷ lệ cạnh tranh sẽ rất khốc liệt nếu muốn du học bằng học bổng. 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Hãy nhìn vào chất lượng đào tạo và mức học phí du học tại Canada. Có thể nhận thấy, mức học phí này thấp hơn nhiều so với những quốc gia phát triển khác. Đây đã chính là một ưu đãi của Canada đối với du học sinh. Và như vậy, dù có thế nào thì du học Canada vẫn sẽ là lựa chọn rất đúng đắn.

Xem thêm: 4 bước người du học Canada 2020 cần trải qua

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!