Cách săn học bổng du học Canada cho người mới

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
5 lời khuyên giúp bạn dành học bổng du học Canada toàn phần 2020
28 Tháng Mười Hai, 2019
Xác định chi phí du học Canada 2020 theo tin tức từ ANB
28 Tháng Mười Hai, 2019
cách săn học bổng du học canada

Nếu lần đầu săn học bổng du học nước ngoài nói chung và săn học bổng du học Canada nói riêng thì bạn nên đọc bài viết dưới đây. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số cách săn học bổng du học Canada hiệu quả.

Cách săn học bổng du học Canada – nên tìm hiểu sớm

Để thành công săn học bổng du học Canada thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu sớm. Cụ thể, nếu đã có định hướng du học thì bạn nên sớm tìm kiếm thông tin về các loại học bổng du học Canada. Nhất là những loại học bổng phù hợp với bản thân. Ví dụ như học bổng du học Canada dành riêng cho sinh viên Châu Á.

Thời gian tối thiểu để tìm hiểu về học bổng là trước 1 năm so với kỳ nhập học bạn dự định đến Canada. Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bạn chuẩn bị hồ sơ. Để bạn nộp đơn xin học, nộp hồ sơ xin học bổng…. Vì trừ các chương trình học bổng tự xét như học bổng đầu vào thì ứng viên có thể phải nộp hồ sơ xin được xét duyệt. Và thời gian nộp hồ sơ cũng là từ vài tháng đến 1 năm trước ngày nhập học.

cách săn học bổng du học canada

Nên tìm hiểu sớm về học bổng du học

Chọn loại học bổng phù hợp với năng lực của bản thân

Dù không gây ấn tượng mạnh với nhiều chương trình học bổng khủng nhưng Canada cũng có khá nhiều loại học bổng để học sinh, sinh viên lựa chọn. Điều bạn cần làm là xác định và chọn loại học bổng phù hợp với bản thân. Tốt nhất, hãy truy cập vào website cung cấp thông tin chính thức về học bổng. Đọc kỹ các yêu cầu mà đơn vị cấp học bổng đưa ra. Hoặc hỏi người thân, người quen, những người từng xin loại học bổng này xem độ khó của học bổng ra sao. Có những lưu ý gì….

Khi thấy bản thân thật sự phù hợp, có năng lực giành được học bổng thì mới nộp hồ sơ xin đăng ký. Không nên thấy học bổng nào cao cũng nộp hồ sơ. Vì cạnh tranh học bổng ở Canada rất gay gắt. Bạn giỏi nhưng còn người khác cũng giỏi và cũng quan tâm đến học bổng đó. Hơn nữa, khá nhiều chương trình học bổng yêu cầu ứng viên nộp phí xét duyệt. Do đó, nếu chọn học bổng không phù hợp thì bạn không những không giành được học bổng mà còn mất kha khá tiền phí xét duyệt.

Xem thêm: Học bổng du học Canada tại một số trường đại học lớn

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đúng theo yêu cầu

Đây cũng là cách để bạn đến gần hơn với loại học bổng mà bản thân mong muốn. Đừng bao giờ ôm suy nghĩ là chỉ thiếu chút giấy tờ cũng không sao. Hoặc gửi hồ sơ theo tâm lý “ăn may”. Thay vào đó, hãy chuẩn bị hồ sơ với tất cả sự cẩn thận của bạn. Đảm bảo theo yêu cầu của đơn vị cấp học bổng để tạo ấn tượng tốt đẹp với người xét duyệt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!