Cách săn học bổng du học Canada nhanh chóng, cơ hội thành công cao

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Điều kiện du học THPT Canada
Điều kiện du học THPT Canada năm 2019
29 Tháng Ba, 2019
Cách săn học bổng du học Canada 2019 - 7 Bước không dễ bị trượt!
Cách săn học bổng du học Canada 2019 – 7 Bước không dễ bị trượt!
30 Tháng Ba, 2019
Cách săn học bổng du học Canada

Bạn muốn xin học bổng Canada nhưng chưa biết phương pháp? Hãy cùng dangkyduhoc.edu.vn tìm hiểu về các cách săn học bổng du học Canada nhanh chóng, cơ hội thành công cao qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

>> Những trường cung cấp học bổng du học Canada 100%

>> Học bổng du học Canada 2019 mới nhất mà học sinh, sinh viên cần biết

Mỗi năm có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn du học Canada. Tuy nhiên, chỉ một phần trong số đó đủ may mắn để đặt chân đến đất nước lá phong đỏ. Lý do thất bại có nhiều. Nhưng một trong những lý do chính là không đủ điều kiện tài chính. Cũng vì không đủ điều kiện tài chính nên nhiều học sinh, sinh viên nhắm đến con đường săn học bổng để du học.

Vậy làm sao để săn học bổng du học Canada? Có phải cứ học tốt, điểm cao là nhận được học bổng? Giải đáp về vấn đề này một số chuyên gia trong lĩnh vực du học cho rằng học lực chỉ là một trong những lý do. Đây là điều kiện cần chứ chưa phải điều kiện đủ để xin được học bổng. Do đó, bên cạnh việc đầu tư cho điểm số, học sinh, sinh viên cần biết cách săn học bổng du học Canada.

Cách săn học bổng du học Canada

Cách săn học bổng du học Canada

Bên cạnh điểm số, người muốn du học cần biết cách săn học bổng du học Canada

Có thể hiểu đơn giản về cách săn học bổng du học Canada nhanh chóng, cơ hội thành công cao qua các bước dưới đây.

Bước 1: Tìm các loại học bổng phù hợp với chương trình muốn du học

Số lượng học bổng được cấp luôn chiếm tỷ lệ thấp so với số người đi du học. Do đó, xác định tìm học bổng là phải cạnh tranh và đầu tư cho quá trình cạnh tranh này. Tốt nhất, người có ý định đi du học nên tìm hiểu kỹ về thông tin của các trường, các tổ chức chuyên cung cấp học bổng. Nhất là các loại học bổng đúng với chương trình bản thân muốn du học.

Ví dụ: học sinh muốn du học THPT Canada nên chọn các học bổng dành cho đối tượng học sinh trung học. Nhất là các học bổng đến từ chính các trường đó. Điều này áp dụng tương tự với các chương trình học cao đẳng, đại học hoặc sau đại học.

Nếu cảm thấy có quá nhiều trường, quá nhiều tổ chức và không biết bắt đầu tìm từ đâu thì có thể dùng 1 trong 3 cách chính sau:

– Vào website chính thức của các trường, các tổ chức phi chính phủ. Nếu đã xác định được ngành học của bản thân thì có thể tìm trên các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội. Thậm chí là các tập đoàn lớn như Microsoft, Ford, Toyota, Coca Cola…

– Vào các website chuyên cung cấp về học bổng du học Canada 2019 như: https://dangkyduhoc.edu.vn/du-hoc-canada-2019.

– Tham gia các buổi hội thảo, triển lãm giáo dục, diễn đàn du học Canada. Nhất là các chương trình do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức. Các chương trình này thường có đại diện của nhiều trường tại Canada với thông tin học bổng rõ ràng.

Bước 2: Chọn học bổng phù hợp

Bước thứ 2 trong cách săn học bổng du học Canada là chọn học bổng phù hợp với bản thân. Cần lưu ý là nếu không phải học bổng do trường cấp thì cần kiểm tra lại độ uy tín của cơ quan cấp học bổng. Xem xét điều kiện của từng loại học bổng một. Đồng thời, tự đánh giá trung thực về bản thân để chọn một vài loại học bổng phù hợp nhất.

Cách săn học bổng du học Canada

Nên chọn trường học phù hợp với bản thân

Việc thu hẹp phạm vi sẽ giúp học sinh, sinh viên dễ dàng cố gắng và hoàn thiện các điều kiện để nhận được học bổng hơn. Nhất là với những bạn thành tích học tập và năng lực cá nhân chưa thật sự suất sắc. Những bạn này nên chọn các học bổng có giá trị vừa phải. Đến từ các trường không quá nổi tiếng. Đây là cách hiệu quả để nâng cao xác suất và cơ hội giành học bổng.

Bước 3: Bổ sung kiến thức để dễ dành học bổng

Sau khi xem xét điều kiện của các loại học bổng thì học sinh, sinh viên nên chủ động bổ sung kiến thức, kỹ năng còn thiếu. Chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ liên quan để nâng cơ hội dành học bổng. Nếu có người quen thì có thể nhờ người quen chia sẻ kinh nghiệm. Đăng câu hỏi lên các diễn đàn hoặc trực tiếp gọi điện cho các đơn vị tư vấn nhờ giúp đỡ.

Bước 4: Gửi hồ sơ xin du học

Sau khi chuẩn bị xong xuôi thì học sinh sinh viên chỉ cần gửi hồ sơ xin học bổng đi và chờ kết quả là được. Thường thì các trường sẽ sớm phản hồi kết quả. Dù không giành được học bổng, không đủ điều kiện nhập học thì các trường cũng sẽ phản hồi để sinh viên chủ động chọn trường mới.

Lưu ý về cách săn học bổng du học Canada

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc săn học bổng du học thì học sinh, sinh viên nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Nên chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ du học. Tốt nhất là có bao nhiêu học bổng phù hợp thì gửi đi bấy nhiêu bộ. Việc gửi nhiều hồ sơ sẽ giúp bạn dễ tìm được học bổng du học hơn.

– Thường xuyên theo dõi mail (hoặc phương tiện liên lạc ghi trong hồ sơ xin học bổng) để sớm biết phản hồi của các trường, các cơ quan, tổ chức.

– Dù đã nộp học bổng thì học sinh, sinh viên cũng cần tiếp tục cố gắng, nỗ lực hoàn thiện bản thân. Hãy sẵn sàng quay lại bước 1 nếu hồ sơ chưa được chọn. Bởi người xin học bổng rất nhiều nên mỗi người đều cần “bại không nản”.

Mọi thông tin xin liên hệ:     

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!