Những thuật ngữ cần biết khi xin học bổng chính phủ Canada 2020

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada dưới 18 tuổi
Những lý do khiến bạn trượt visa du học Canada dưới 18 tuổi
16 Tháng Bảy, 2019
du học canada vừa học vừa làm
Có phải ai cũng được du học Canada vừa học vừa làm?
17 Tháng Bảy, 2019
học bổng chính phủ canada 2020

Hồ sơ xin học bổng chính phủ Canada 2020 gồm khá nhiều giấy tờ. Ví dụ như bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bài kiểm tra đánh giá…. Kéo theo đó, người chuẩn bị hồ sơ cần biết một số thuật ngữ như GPA, GRE, IELTS, TOEFL, SAT. Dưới đây là thôn tin chi tiết về các thuật ngữ này.

GPA trong hồ sơ xin học bổng chính phủ Canada 2020

Những bạn muốn đi du học. Muốn xin học bổng nước ngoài chắc chắn đã từng thấy thông tin về GPA. Đây là viết tắt của Grade Point Average. Một tiêu chí quan trọng khi xét đơn xin nhập học và học bổng. Hiểu đơn giản thì GPA là kết quả học tập trung bình của học sinh, sinh viên. Hay chính là điểm tổng kết cuối kỳ, tổng kết cả năm học của học sinh, sinh viên Việt Nam. Dù GPA không phải ánh hết năng lực, tiềm năng của một học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nó cho thấy một phần khả năng và sự cố gắng của người đó. Do đó, hiện rất nhiều chương trình học bổng dùng GPA làm tiêu chí xét duyệt chính.

học bổng chính phủ canada 2020

GPA càng cao thì cơ hội nhận học bổng càng lớn

GPA càng cao thì cơ hội nhận học bổng càng lớn. Ngược lại, nếu GPA quá thấp thì bạn sẽ gần như không có cơ hội nhận học bổng. Tính theo thang điểm 10 của Việt Nam thì người muốn xin học bổng chính phủ Canada 2020 cần có GPA từ 7,0 trở lên.

GRE trong hồ sơ xin học bổng chính phủ Canada 2020

Một thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trong hồ sơ xin học bổng chính phủ Canada 2020 khác là GRE. Đây là viết tắt của từ Graduate Record Examination. Là một dạng bài kiểm tra, đánh giá đầu vào để phía đơn vị cấp học bổng xác định đúng năng lực của bạn. Xem bạn có phải là người họ đang tìm kiếm, muốn trao cơ hội không. Thông thường GRE sẽ kiểm tra thí sinh về 3 yếu tố chính. Đó là năng lực ngôn ngữ (Verbal), trình độ toán học (Math) và khả năng viết luận (Analytical Writing).

Xem thêm: Thông tin chi tiết về điều kiện du học Canada

IELTS, TOEFL và SAT

Đây cũng là những thuật ngữ mà người chuẩn bị hồ sơ xin học bổng cần biết. IELTS, TOEFL và SAT đều là các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được nhiều trường học tại Canada chấp nhận. Trong đó, hầu như các trường đào tạo bằng tiếng Anh ở nước này đều đang nhận chứng chỉ IELTS. TOEFL cũng được nhiều trường chấp thuận và SAT ít được dùng hơn hẳn. Trong thông báo tuyển sinh, trường sẽ thông báo chính xác loại chứng chỉ tiếng Anh được nhận. Căn cứ vào đó, bạn có thể nộp cho phù hợp.

Hiện tiếng Anh là điều kiện bắt buộc để xin học bổng. Do đó, nếu muốn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng nhanh thì bạn nên học tiếng Anh cho thật tốt. Đồng thời, thi sẵn một chứng chỉ quốc tế.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111
Email: ceoanbvietnam@gmail.com
Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!