Quy trình xin học bổng du học Canada năm 2020

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
ANB hướng dẫn bạn làm thủ tục du học Canada tại Merrick Preparatory College
19 Tháng Mười Hai, 2019
du học Canada 2020
Những điều người du học Canada 2020 nhất định phải biết
20 Tháng Mười Hai, 2019

Sự phát triển của nền giáo dục cùng với an ninh đảm bảo chính là lý do khiến cho Canada trở thành địa điểm du học lý tưởng nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiên, số lượng học bổng ở quốc gia này không nhiều như Mỹ, Anh, Đức… Nên muốn thuận lợi sang xứ sở lá phong học tập, trau dồi kiến thức thì bạn phải có kế hoạch tỉ mỉ. Và tuân thủ các bước sau khi xin học bổng du học Canada.

1. Tìm hiểu thông tin về học bổng du học Canada

Việc đầu tiên để trở thành du học sinh tại Canada là tìm hiểu thông tin về học bổng tại các trường học ở đây. Bạn có thể tham khảo thông qua:

  • Các trang mạng điện tử của các đại học, cao đẳng… tổ chức phi chính phủ tại Canada.
  • Tham gia các buổi triển lãm giáo dục do Đại sứ quán Canada tổ chức. Đây là dịp để bạn nắm rõ quy định nhận học bổng từ các ngôi trường hàng đầu ở Canada.
  • Liên hệ đến trung tâm tư vấn du học Canada hay cơ sở đại diện của các trường học ở Canada tại Việt Nam. Với nguồn thông tin rộng, họ sẽ giới thiệu gói học bổng du học Canada phù hợp nhất với bạn.

2. Đánh giá bản thân để chọn loại học bổng phù hợp

Quy trình xin học bổng du học Canada năm 2020

Đánh giá năng lực bản thân để chọn ngành nghề và loại học bổng phù hợp

Để có bước đi chính xác nhất, bạn cần phải đánh giá năng lực và trình độ của bản như thế nào? Ngành nghề mà mình muốn theo đuổi trong tương lai. Điều kiện về tài chính của gia đình. Để từ đây, lựa chọn ngôi trường thích hợp nhất, mang đến những chuỗi ngày vui vẻ ở xứ sở lá phong.

Xem thêm: Những học bổng Canada dành cho chương trình tiến sĩ

3. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada

Muốn thuận lợi sang đất nước Canada du học thì bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đầy đủ. Nếu chưa có kiến thức về vấn đề này, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ từ du học sinh Việt. Lưu ý những kinh nghiệm hữu ích để quá trình xin học bổng du học suôn sẻ hơn. 

Đồng thời, bạn đừng quên tìm đến các trung tâm tư vấn du học để được hướng dẫn chi tiết. Cũng như biết được những nguyên tắc bắt buộc khi đặt chân đến Canada. Không nên phạm vào những luật lệ gì khi lưu trú ở đây? Để tránh rơi vào rắc rối không đáng có và bị trục xuất về nước.

Quy trình xin học bổng du học Canada năm 2020

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để thuận lợi xin học bổng du học Canada

4. Gửi hồ sơ

Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn hãy gửi đến các trường THTP, đại học… mà mình mong muốn. Lưu ý nên gửi càng nhiều trường thì cơ hội đạt học bổng càng cao. Tuy nhiên, không nên “rải hồ sơ” tất cả các trường mà hãy chọn lọc ra những nơi phù hợp.

5. Theo đuổi mục tiêu đến cùng

Gửi hồ sơ xong bạn không nên chỉ ngồi mà cầu nguyện, hy vọng. Thay vào đó, hãy hành động bằng cách tiếp tục cập nhập và hoàn thiện những thiếu sót trong trong hồ sơ của mình. Kiên trì theo đuổi mục tiêu khi mà nhận được phản hồi chưa tốt. Chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng làm lại từ đầu để được tiếp cận với nền giáo dục tân tiến ở Canada nhé.

Xin học bổng du học Canada sẽ thuận lợi khi bạn có sự chuẩn bị chu đáo, có nhiệt huyết theo đuổi ước mơ. Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn sớm nhận được tin tốt từ các trường học ở đất nước lá phong.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!