Xin học bổng du học Canada toàn phần cần những gì?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
các trường đại học tại canada
Các trường đại học tại Canada hấp dẫn người muốn học kinh doanh
22 Tháng Mười Hai, 2019
Du học Canada không cần IELTS vì có ANB tư vấn khoá học mới
22 Tháng Mười Hai, 2019

Đất nước Canada nổi tiếng với nền giáo dục phát triển và môi trường sống lành mạnh. Vì vậy, không quá khó hiểu khi ngày càng có nhiều du học sinh trên khắp thế giới đến đây theo học. Tuy nhiên, mức sống và học phí ở Canada khá cao nên với những bạn không có điều kiện tài chính bắt buộc phải săn học bổng. Làm thế nào để xin học bổng du học Canada toàn phần? Lời giải đáp sẽ nằm trong nội dung mà ANB tổng hợp lại sau đây nhé.

1. Đạt kết quả tiếng anh tốt trong các kỳ thi

Nếu đã xác định sang Canada du học thì bạn hãy chuẩn bị ngoại ngữ của mình thật tốt. Việc đạt điểm cao từ các bài thi quốc tế sẽ mang lại lợi ích rất lớn. Với một sinh viên có khả năng tiếng anh và tư duy cao, tỷ lệ nhận học bổng sẽ là 100%.

Thông thường, các trường đại học, cao đẳng ở Canada sẽ đánh giá trình độ tiếng anh của du học sinh như sau:

          Điểm TOEFL là 90 hoặc IELTS tối thiểu 7.0.

          Điểm trung bình GPA phải đạt được loại khá trở lên.

Bạn hãy lưu ý đến vấn đề này để tăng cơ hội nhận học bổng toàn phần từ các ngôi trường danh giá tại xứ sở lá phong nhé.

2. Đánh giá năng lực của bản thân có đạt tiêu chuẩn để nhận học bổng du học Canada toàn phần

Xin học bổng du học Canada toàn phần cần những gì?

Cơ hội nhận học bổng toàn phần sẽ cao hơn khi bạn có trình độ về ngoại ngữ vững chắc

Mỗi suất học bổng ở từng ngôi trường sẽ có yêu cầu khác nhau. Nên bạn cần tìm hiểu trước và đánh giá bản thân có đạt tiêu chí hay không? Sau đó phát huy điểm mạnh của mình và khắc phục điểm yếu để tạo nên bộ hồ sơ xin học bổng hoàn hảo nhất. Điều này sẽ giúp học bạ của bạn tạo ấn tượng với nhà trường. Và từ đây, suất học bổng du học Canada toàn phần sẽ sớm về với bạn hơn.

Xem thêm: Những thuật ngữ cần biết khi xin học bổng chính phủ Canada 2020

3. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đầy đủ

Số lượng học bổng dành cho du học sinh rất hạn chế. Bạn phải vượt qua hàng nghìn đối thủ nặng ký đến từ nhiều quốc gia mới giành được một suất. Vì vậy, bên cạnh trau dồi ngôn ngữ thì chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng tỉ mỉ là vấn đề vô cùng quan trọng. Theo đó, hồ sơ cần phải có đầy đủ các giấy tờ sau:

Hồ sơ học tập và bảng điểm

Ngoài học bạ, bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học thì bạn nên cung cấp thêm các giấy khen, giải thưởng đạt được hoặc chứng nhận hoạt động xã hội. Những tờ giấy này sẽ là điểm cộng giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà trường.

Xin học bổng du học Canada toàn phần cần những gì?

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ giấy tờ và ấn tượng sẽ gia tăng tỷ lệ phần trăm nhận học bổng cao

Bài luận

Tùy thuộc vào loại học bổng mà sẽ có những yêu cầu về bài luận văn khác nhau. Thông qua bài luận này, nhà trường sẽ đánh giá khả năng ngôn ngữ và tư duy của bạn. Cho nên, bạn hãy chuẩn bị chu đáo và cẩn thận trong cách diễn đạt. Nội dung logic, mạch lạc và bày tỏ được nguyện vọng của bạn.

Thư giới thiệu

Bạn hãy tận dụng các mối quan hệ, nhờ họ viết thư giới thiệu để ghi dấu ấn tốt đối với nhà trường. Đó có thể là giảng viên, hiệu trưởng của ngôi trường bạn đang theo học tại Việt Nam. Tuy nhiên, người viết thư giới thiệu phải làm việc với bạn trong nhiều năm liền. Vì mọi thông tin sẽ được nhà trường tại Canada xác minh lại thông qua điện thoại và email.

Sẽ không dễ dàng nhận được học bổng du học Canada toàn phần nếu như bạn chưa chuẩn bị hồ sơ chu đáo. Do đó, nếu đã có dự định đi du học thì bạn hãy hoàn thiện hồ sơ và trình độ ngoại ngữ càng sớm càng tốt nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!