Bạn đã biết visa du học Canada có thời hạn bao lâu?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
visa du học Canada
Hướng dẫn chi tiết các bước xin visa du học Canada
15 Tháng Một, 2020
Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu?
17 Tháng Một, 2020
visa du học Canada có thời hạn bao lâu

Như chúng ta đã biết và qua tìm hiểu, visa du học như giấy thông hành cho người cấp được sang Canada. Mà các loại giấy tờ thì sẽ đều có thời hạn nhất định. Vậy visa du học Canada có thời hạn bao lâu? Chúng ta chắc chắn phải biết điều này để tính toán về thời gian cho phù hợp. Nếu như bạn chưa biết thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của ANB nhé.

Visa du học Canada có thời hạn bao lâu?

Cơ quan có thẩm quyền cấp visa du học là Lãnh sự quán Canada ở Việt Nam. Thời hạn của visa du học cũng là điều mà ai cũng cần quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết được điều này. Thời hạn của visa cũng còn phụ thuộc vào thời gian học tập của du học sinh. Thông thường thì visa du học sẽ có thời hạn từ 1 đến 5 năm. 

Vậy trong trường hợp hết hạn visa thì chúng ta cần phải làm gì? Visa không phải là một loại giấy phép vô thời hạn. Chính vì vậy, khi visa của bạn đã hết hiệu lực, bạn cần phải làm thủ tục xin gia hạn hoặc cấp lại visa. 

visa du học Canada có thời hạn bao lâu

Visa du học Canada có thời hạn bao lâu?

Những thủ tục cần chuẩn bị để xin cấp lại visa du học Canada

Khi muốn cấp lại visa du học thì thủ tục sẽ đơn giản hơn khi chúng ta cấp mới lần đầu. Và các giấy tờ cần chuẩn bị cũng gọn nhẹ hơn rất nhiều. 

Cụ thể bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như: hộ chiếu, giấy nhập học còn hạn. Bên cạnh đó không thể thiếu những giấy tờ liên quan đến việc học tập của bạn ở Canada. 

Bạn cũng cần hết sức lưu ý về thời gian xin cấp lại visa du học Canada. Do việc cấp lại visa cần có thời gian để hoàn thiện các thủ tục. Chính vì vậy, để tránh trường hợp visa của bạn quá hạn thì chúng ta nên xin cấp lại visa trước 6 tháng khi visa của mình hết hạn. Việc gì xảy ra nếu chúng ta làm thủ tục cấp lại visa khi thời hạn còn dưới 6 tháng hoặc đã hết hạn? Khi đó, chúng ta sẽ phải làm thủ tục làm lại như ban đầu. Mà như bạn cũng đã biết thì thủ tục giấy tờ để xin visa rất nhiều những yêu cầu. Điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian, công việc của bạn. Vậy nên chúng ta cần chủ động nắm bắt để không gây ra những sai sót nào.

Thủ tục xin visa du học Canada có khó không?

Nếu như trước đây thì vấn đề này gây rất nhiều khó khăn cho các bạn du học sinh. Nhưng trong thời gian trở lại đây, Canada đã có những chính sách rất tích cực. Hỗ trợ rất lớn cho du học sinh có cơ hội được học tập và phát triển. Một trong số đó là việc cấp visa du học. Chính vì thế mà thủ tục xin visa du học Canada cũng trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Thời gian và mọi thủ tục được đơn giản hóa. 

Về những giấy tờ cần phải có để xin được visa, bạn có thể liên hệ với ANB để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó là các bước, quy trình chính xác để có thể xin visa có tỷ lệ thành công cao. 

Xem thêm: Nắm bắt những điều kiện du học Canada 2020

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!