Chi phí du học Canada 2020 chuẩn bị bao nhiêu là đủ

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
ngành nghề ưu tiên du học Canada
3 ngành nghề ưu tiên du học Canada định cư sau tốt nghiệp
1 Tháng Một, 2020
chi phí du học canada
Chi phí du học Canada gồm những gì
2 Tháng Một, 2020
Chi phí du học Canada 2020

Chi phí du học Canada 2020

Vấn đề chi phí luôn được quan tâm hàng đầu khi xác định đi du học. Khả năng tài chính là điều kiện cần để có thể du học tại Canada. Vậy chi phí du học Canada 2020 bao nhiêu là đủ. ANB cùng các bạn hoạch định ra dưới bài viết này.

Chi phí du học Canada 2020 đầu tiên là học phí

Học phí là vấn đề luôn được đề cập tới đầu tiên cho chi phí du học Canada 2020. Theo thống kê của nửa đầu năm học 2019-2020 thì học phí tại Canada đều tăng ở tất cả các trường. Hầu như học phí đều được tự quyết bởi hội đồng trường. Chỉ có mức tăng hàng năm mới được kiểm soát bởi chính phủ. Mối trường với mỗi hệ đào tạo lại có những mức học phí khác nhau

Bậc đại học và cao đẳng

Bậc đại học và cao đẳng được coi là nhiều học sinh quốc tế nhất. Chính vì thế mà học phí ngày càng cao. Bậc đại học đã tăng 6.3% trong năm 2019. Hiện tại học phí hệ cao đẳng đại học ở Canada trung bình từ 12.000 CAD tới 27.000 CAD/ năm. Cao đẳng cũng không ít với mức từ 8.000 ~20.000 CAD/ năm.

Bậc sau đại học

ở bậc học này thì học phí thường thấp hơn so với đại học. Mức phí nếu bạn học thạc sỹ, tiến sỹ khoảng 30.000 CAD. Học phí ở mục này phụ thuộc lớn vào ngành bạn học, trường bạn chọn.

Chi phí sinh hoạt cho du học Canada 2020

Chính phủ Canada có yêu cầu chứng minh tài chính với số tiền tối thiểu là 10,000 CAD. Đây cũng là chi phí dự toán cho 1 năm sinh hoạt tại Canada. Phí sinh hoạt này phụ thuộc nhiều vào cách tiêu tiền của bạn. Ngoài ra việc bạn chọn trường, địa chỉ sinh sống hay những điều kiện xác hội riêng của bạn. Chi phí sinh hoạt này thường có tiền nhà, tiền ăn, mua sách vở, dụng cụ học tập.

Phí bảo hiểm cũng là một phí sinh hoạt quan trọng. Có thể bạn thấy bất ngờ nhưng bắt buộc học tại Canada bạn cần có bảo hiểm. Bảo hiểm này có diện trong trường và theo khu vực sinh sống. Lấy ví dụ tại tỉnh British Columbia bạn cần khoảng 864 CAD/năm.

Chi phí du học Canada 2020

Chi phí du học Canada 2020

Chi phí cho chuẩn bị hồ sơ du học Canada 2020

Chi phí khám sức khỏe

Điều này là bắt buộc để bảo vệ chính bạn. Không phải chỉ khám sức khỏe để làm đẹp hồ sơ. Bạn cần có một bảng sức khỏe tốt để nộp tới các trường. Phí khám sức khỏe tại Hà Nội hiện khoảng 147 CAD với người lớn và trẻ dưới 11 tháng là 115 CAD.

Bạn cần chuẩn bị giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo

Chi phí này cần chuẩn bị nếu bạn muốn đi Canada theo diện SDS. Hầu như khoản này sẽ được chuẩn bị và đóng tại Việt Nam. Việc này giúp  Số tiền cho loại giấy tờ này thường là 10.000 CAD

Như vậy về cơ bản phí du học Canada 2020 là giống với các năm trước. Các điều kiện hầu như không đổi. Giá nhà cũng đã chững lại rồi. Chính vì vậy mà ANB khuyên bạn nên đi du học Canada vào thời điểm này. AND chuẩn bị giấy tờ sẵn sàng và đầy đủ thông tin giúp bạn chạm tới ước mơ về đất nước lá phong đỏ.

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!