Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Chi phí du học Canada 2020
Chi phí du học Canada 2020 chuẩn bị bao nhiêu là đủ
1 Tháng Một, 2020
Có nên đi du học Canada không
Có nên đi du học Canada không- 4 lý do giúp bạn đưa ra quyết định
2 Tháng Một, 2020
chi phí du học canada

chi phí du học canada

Chi phí du học Canada được cho là hợp lý nhất trong khu vưc. Chi phí rẻ một phần là do học phí thấp. Chi phí sinh hoạt ở Canada cũng ở diện hợp lý. Vậy chi phí du học Canada gồm những gì ? Cùng ANB tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Chi phí du học Canada- Học phí

Học phí chính là chi phí chính cho sinh viên du học. Được cho là có học phí rẻ nhất trong khối các nước phát triển. Bạn cần chuẩn bị khoảng 7.000 CAD~ 29.000 CAD/ năm cho học phí. Tuy nhiên học phí phụ thuộc rất nhiều vào trường bạn chọn, ngành bạn chọn hay hệ bạn muốn theo học. Với những ngành y dược thì chi phí khá cao. Ngược lại các ngành về nhân văn, giáo dục thì chi phí tương đối thấp.

Phí Visa du học Canada

Xin visa để được học tập tại một quốc gia khác là điều hiển nhiên bạn cần phải làm. Ngoài chi phí cho học phí bắt buộc bạn phải dự trù cho khoản xin cấp visa và lấy dấu vân tay. Mục này bạn chần khoảng  235 CAD. Dấu vân tay thường có hiệu lực trong khoảng 10 năm.

Phí khám sức khỏe

Như các nước khác, Canada có yêu cầu về sức khỏe đối với tất cả du học sinh.  Tại Việt Nam lệ phí cho khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện khoảng 3 triệu đồng đối với người lớn. Và trẻ em trên 11 tuổi là 3,5 triệu đồng.  Mặc dù không nhiều nhưng bạn vẫn cần có khoản dự trù cho mục này.

chi phí du học canada

chi phí du học canada

Phí xét hồ sơ nhập học bình quân cho du học Canada

Khi nộp hồ sơ vào bất kì trường học nào tại Canada, bạn đều phải nộp đơn xin nhập học. Mỗi trường sẽ có những mức phí khác nhau nhưng trung bình khoảng 100 CAD/ bộ hồ sơ.

Chi phí cho dịch thuật giấy tờ

Toàn bộ hồ sơ giấy tờ của bạn cần để song ngữ. Nên bạn cần dịch thuật chuyên nghiệp cho bộ hồ sơ của bạn. Phí dịch thuật thường khoảng 1,5 triệu. Tùy từng trung tâm môi giới mà họ có khuyến mại cho bạn khoản chi phí này.

Chi phí nhà ở trong chi phí du học Canada

Có rất nhiều loại nhà cho du học sinh ở Canada. Tiết kiệm thì bạn có thể dùng kí túc xá của trường với chi phí chỉ khoảng 15 CAD/năm. Còn nếu muốn riêng tư, cao cấp với đầy đủ tiện nghi bạn có thể chọn Homestay với chi phí khoảng 800 CAD/ tháng.

Mức chi phí cho thuê nhà ở bên Canada phụ thuộc vào vùng bạn sống và loại nhà bạn muốn ở. Canada rất phát triển nên thực tế kí túc xá cũng đã rất ổn.

 Chi phí du học Canada- Phí giám hộ

Tất cả các trường hợp du học sinh dưới 18 tuổi đều yêu cầu sinh viên có người giám hộ. Nhưng không phải ai cũng có thể theo con em mình. Bên môi giới có dịch vụ này. Chi phí cho người giám hộ thường từ 200~1000 CAD. Cũng không phải nhỏ nhưng rẻ hơn việc cả gia đình đi tới Canada.

Như vậy về cơ bản chi phí du học Canada bạn cần chuẩn bị các mục trên. So với du học tại các nước châu Âu khác thì phí đó là khá rẻ. Nhưng bạn vẫn cần có sự vạch định và chuẩn bị rõ ràng cho tất cả các khoản phí. Đến với ANB chúng tôi có sự rõ ràng minh bạch trong các khoản phí thu. Hạn chế tối đa chi phí phát sinh. Với mức phí hợp lý nhất ANB luôn hoàn thành hồ sơ cho bạn ở mức hoàn hảo nhất.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!