Chia sẻ kinh nghiệm của du học sinh Canada – 4 vấn đề nên lưu ý

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
các ngành học hot tại canada
Các ngành học hot tại Canada mà du học sinh cần biết
27 Tháng Mười Hai, 2019
Có nên đi du học Canada không nếu được nhận học bổng?
27 Tháng Mười Hai, 2019

Đến với một đất nước xa lại, bất đồng về văn hóa và ngôn ngữ là một thử thách rất lớn đối với các bạn du học sinh. Những thử thách này sẽ mang đến sự mới mẻ và thú vị trong quãng đời sinh viên. Hơn hết là các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận được nền giáo dục toàn diện, kỹ thuật tân tiến để. Nhưng muốn thuận lợi sinh sống và làm việc tại xứ sở lá phong thì bạn hãy bỏ túi những chia sẻ kinh nghiệm của du học sinh Canada sau đây nhé. 

1. Chọn ngành và trường hợp phù hợp

Khi có dự định sang xứ Canada du học, bạn nên tìm hiểu về trường học và các ngành nghề nổi tiếng ở đây. Học tập tại ngôi trường uy tín, danh giá sẽ giúp bạn phát huy được năng lực của bản thân. Học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng mới. 

Tốt nhất bạn nên lựa chọn các ngành cho cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Chẳng hạn như: kỹ sư, dược sĩ, quản trị kinh doanh… Nếu bạn muốn ở lại định cư thì nên xem xét đến các ngành học ưu tiên nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm của du học sinh Canada - 4 vấn đề nên lưu ý

Kỹ sư là ngành nghề đang hot nhất tại đất nước Canada

2. Kinh nghiệm của du học sinh Canada – Cách săn học bổng

Bạn mong muốn được sang Canada du học nhưng điều kiện tài chính không cho phép. Săn học bổng là cách tốt nhất để bạn thực hiện hóa ước mơ của mình. Tuy nhiên, số lượng học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế từ các ngôi trường ở Canada rất hạn chế. Bạn phải cạnh tranh với nhiều sinh viên tài giỏi đến từ nước bạn. Do đó, theo chia sẻ kinh nghiệm của du học sinh Canada, bạn hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất. Chứng chỉ tiếng anh loại giỏi và sở hữu bảng điểm các môn học cao ngất ngưỡng. Hơn hết, càng nhiều bằng khen, giấy chứng nhận càng tốt. Chắc chắn suất học bổng sẽ nhanh chóng về tay bạn.

3. Chọn nơi cư trú khi sang Canada du học

Đối với sinh viên quốc tế, khi nhập cảnh Canada bạn sẽ có 3 lựa chọn về chỗ ở:

  • Thuê nhà: Nếu bạn là người thích sống tự do và có điều kiện kinh tế thì có thể chọn nhà ở dạng căn hộ dành cho người độc thân. Mức giá nhà thuê tại Canada là 400 – 1500 CAD/tháng.
  • Ký túc xá: Hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Canada đều xây dựng ký túc xá cho sinh viên lưu trú. Nếu bạn không quen đường xá, xe cộ đi lại thì nên ở ký túc xá. Tuy nhiên, do số lượng phòng ở hạn chế nên bạn phải đăng ký sớm để giữ phòng. Và số tiền trả mỗi tháng cũng tương đối đắt, từ 3000 – 7500 CAD/tháng.
Chia sẻ kinh nghiệm của du học sinh Canada - 4 vấn đề nên lưu ý

Ký túc xá là lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh khi chưa hiểu rõ về đường xá tại Canada

  • Homestay: Đây là hình thức sinh sống cùng với dân bản xứ. Giá dao động từ 400 – 800 CAD/tháng, tùy thuộc vào vị trí nhà ở. Khi ở homestay, sinh viên có thể học hỏi được nhiều điều bổ ích. Từ sinh hoạt hằng ngày cho đến nét văn hóa truyền thống của người dân Canada. Hơn hết, bạn còn có thể trau dồi thêm ngoại ngữ thông qua giao tiếp thường xuyên với dân bản xứ. 

Xem thêm: Tại sao nên chọn du học Canada – Tìm hiểu ngay!

4. Kinh nghiệm của du học sinh Canada – Xin việc làm thêm

Để trang trải học phí và sinh hoạt hằng ngày, ngay sau khi đặt chân đến Canada nhiều du học sinh liền đi tìm kiếm công việc làm thêm. Trung bình, sinh viên sẽ nhận được khoảng 10$/h khi làm part time. Bạn có thể xin việc làm thêm thông qua các trang website, lời thiệu của bạn bè…

Ở Canada không giống như nước ta, nếu bạn muốn đi làm thêm phải xin giấy phép của chính phủ. Nhưng nếu bạn có các loại giấy tờ sau thì không cần phải xin giấy phép đi làm thêm:

  • Giấy phép học tập sau ngày 1/06. Khi có tờ giấy này bạn có thể làm việc tự do bên ngoài. Nhưng chỉ được làm tối đa 20 giờ/tuần.
  • Giấy phép học tập và được đăng ký toàn thời gian trong một chương trình đào tạo dạy nghề, học thuật tại một tổ chức học tập được chỉ định.

“Bỏ túi” những kinh nghiệm của du học sinh Canada ở trên sẽ giúp hành trình tiếp thu tri thức mới của bạn được suôn sẻ và thành công. Hơn hết, có những ngày tháng ý nghĩa bên khung trời thơ mộng Canada.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!