Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada chương trình thạc sĩ

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Điều kiện du học Canada 2019
Điều kiện du học Canada 2019: 3 loại giấy tờ nhất định phải có
8 Tháng Tư, 2019
du học Canada dưới 18 tuổi
Tổng hợp các câu hỏi về du học Canada dưới 18 tuổi
8 Tháng Tư, 2019
Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada

Canada có chất lượng giáo dục được cả thế giới công nhận. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để du học thạc sĩ. Vậy du học thạc sĩ tại Canada có gì đặc biệt. Hãy cùng xem một số chia sẻ kinh nghiệm du học Canada chương trình thạc sĩ dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

>> Du học mùa đông tại Canada và những điều cần biết

>> Nền giáo dục tại Canada có gì đặc biệt?

Chia sẻ kinh nghiệm du học thạc sĩ Canada – điều kiện chung

Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức chuyên môn. Muốn được trải nghiệm môi trường học tập, làm việc quốc tế đầy năng động. Muốn được nghiên cứu sâu về các chương trình đã học thì du học Canada chương trình thạc sĩ là lựa chọn tốt dành cho bạn. Để du học thạc sĩ Canada bạn cần:

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan (học lực khá trở lên)

– Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (tối thiểu IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90)

– Có đủ điều kiện tài chính để trang trải học phí và chi phí sinh hoat.

Tùy vào từng trường, từng chương trình học thì điều kiện du học thạc sĩ sẽ thay đổi một chút. Có thể yêu cầu thêm Chứng chỉ GMAT/GRE hoặc số năm kinh nghiệm làm việc.

Chia sẻ kinh nghiệm du học thạc sĩ Canada về học phí

Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada

Học phí du học thạc sĩ Canada không “khủng” như nhiều người vẫn nghĩ

Nhiều người đang ngộ nhận rằng học phí du học thạc sĩ Canada phải “khủng” lắm. Tuy nhiên, theo chia sẻ kinh nghiệm du học Canada thì đây là một trong những nước có học phí cạnh tranh nhất.

Hơn nữa, tại Canada có một nghịch lý là học phí trung bình của chương trình thạc sĩ đôi khi còn thấp hơn chương trình THPT hay Đại học. Cụ thể, hiện học phí sau Đại học ở Canada là từ 16,252 CAD/ năm. Trong khi đó, học phí THPT là từ 10,000 – 35,000 CAD/ năm còn học phí Đại học là từ 25,180 CAD/ năm.

Tùy mức độ nổi tiếng của trường mà sẽ có mức học phí thạc sĩ khác nhau. Cụ thể ở trường bình thường thì một khóa học thạc sĩ 2 năm có học phí là từ 25,000 CAD – 30,000 CAD/ khóa. Còn ở các trường nổi tiếng là từ 40,000 – 50,000/ khóa.

Kinh nghiệm du học thạc sĩ Canada liên quan đến học bổng

Chia sẻ về kinh nghiệm xin học bổng du học Canada chương trình thạc sĩ, anh Nguyễn Văn Linh, đang theo học thạc sĩ tại University Canada West cho biết: “Phần lớn học bổng Chính phủ tại Canada đều dành cho chương trình thạc sĩ. Do đó, chỉ cần đủ năng lực thì bạn hoàn toàn có cơ hội nhận học bổng giá trị cao để yên tâm học tập.

Tuy nhiên, Canada là nước chú trọng học đi đôi với hành nên nhiều chương trình học bổng yêu cầu rõ ứng viên cần có trên 2 năm kinh nghiệm làm việc. Đồng thời, nếu muốn việc xin học bổng được thuận lợi thì bạn nên chia sẻ về công việc của bản thân. Nói rõ mục tiêu nghề nghiệp trong tương lại sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ đang xin học bổng…”.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm du học Canada chương trình thạc sĩ. Để biết thêm thông tin về du học Canada chương trình thạc sĩ mọi người có thể liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!