Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc liên quan đến chi phí học tập

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học úc 2019
Du học Úc 2019 nên chọn thành phố nào?
27 Tháng Tư, 2019
Du học sinh Canada
Du học sinh Canada nào có quyền xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp
28 Tháng Tư, 2019
Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc

Nếu bạn muốn du học Úc thì cần lên kế hoạch học tập. Đặc biệt là tính toán ngân sách cho kế hoạch học tập của bản thân. Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm du học Úc liên quan đến chi phí học tập mà bạn cần biết để hoàn thiện kế hoạch của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc về học phí

Theo chia sẻ kinh nghiệm du học Úc của nhiều bạn thì học phí có thể tăng trong quá trình học. Do đó, hãy xem kỹ thư đề nghị, thư mời nhập học trường gửi xem học phí có cố định không. Nếu không hãy chủ động email hỏi để nhận được câu trả lời chính xác. Điều này sẽ giúp bạn chọn trường và lên được bản ngân sách chuẩn nhất.

Ngoài ra, hãy lưu ý là bạn có thể làm thêm khi du học tại Úc. Tuy nhiên, bạn không thể dùng tiền lương từ công việc bán thời gian để chi trả những chi phí lớn. Ví dụ như toàn bộ học phí. Hơn nữa, hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ phải trả thuế nữa.

Xem thêm: Du học Úc 2019 nên chọn thành phố nào?

Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc về tỷ giá và thẻ tín dụng

Nếu bạn có ý định du học Úc hay bất cứ quốc gia nào thì cũng cần biết rằng tỷ giá hối đoái luôn thay đổi. Nó có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng thanh toán của bạn. Do đó, chia sẻ kinh nghiệm du học Úc cho rằng bạn nên chớp thời cơ và cố gắng chuyển nhiều tiền hơn vào những thời điểm có tỷ giá tốt.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc

Không nên lạm dụng việc chi tiêu qua thẻ tín dụng

Một vấn đề về tài chính khác cần được xem xét là chi tiêu qua thẻ tín dụng. Nhiều bạn khi tính toán ngân sách du học đã xem việc chi tiêu bằng tiền từ thẻ tín dụng là đường ra hợp lý. Thậm chí có bạn nghĩ rằng có thể tiêu trước và bạn sẽ nhẹ nhàng trả khoản tiền đó sau khi ra trường.

Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan vì khi tiêu tiền qua thẻ tín dụng bạn sẽ phải chịu một khoản lãi không nhỏ. Và khoản lãi này cũng không ngừng gia tăng theo thời gian học của bạn. Đến lúc bạn học xong nó có thể là một vấn đề tài chính cực lớn.

Một số lưu ý khác

Người du học Úc cũng cần lưu ý đến một số vấn đề có liên quan đến tài chính khác như:

– Sống ở khu vực thành thị hoặc gần thành phố sẽ có chi phí cao hơn ở các thị trấn nhỏ hay nông thôn. Do đó, hãy xem kỹ giá thuê quanh trường. Đừng đánh đồng tất cả các trường tại Úc với nhau.

– Ở Việt Nam bạn có thể nhận một số ưu đãi dành cho sinh viên. Ví dụ như giảm giá vé bus, giảm giá vé tại các khu vui chơi. Tuy nhiên, ở Úc bạn sẽ ít nhận được điều này.

– Đừng quên chi phí cho việc vui chơi như vé xem phim, các chuyến đi ngắn….

Mọi thông tin về du học Úc xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!