Chia sẻ kinh nghiệm về nhà ở khi du học Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada và cơ hội định cư
3 lý do hàng đầu để học du lịch khi du học Canada và tìm kiếm cơ hội định cư
20 Tháng Tư, 2019
du học Canada vừa học vừa làm
Tại sao chọn du học Canada vừa học vừa làm?
21 Tháng Tư, 2019
Chia sẻ kinh nghiệm khi du học Canada

Những bài viết chia sẻ kinh nghiệm du học Canada đang được nhiều bạn chuẩn bị, mới đi du học quan tâm. Trong bài viết này, dangkyduhoc.edu.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm về nhà ở khi du học Canada.

Có thể bạn quan tâm:

>> Điều kiện du học Canada 2019 mà học sinh, sinh viên Việt Nam cần biết

>> Du học mùa đông tại Canada và những điều cần biết

Du học sinh Canada có thể ở đâu?

Thông thường học sinh du học Canada dưới 18 tuổi sẽ ở trong ký túc xá của trường. Những người tham gia chương trình trao đổi có thể được sắp xếp ở với một gia đình người bản xứ như một phần của chương trình giao lưu văn hóa. Riêng với những bạn theo học trường tư thì nhiều trường đang cung cấp đầy đủ ký túc xá cho sinh viên sống, ăn và ngủ ngay tại trường.

Trường hợp chuẩn bị theo học một chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học tại Canada thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn về nhà ở hơn. Có thể sống trong trường và cũng có thể thuê nhà xa trường học. Dưới đây là 2 phương án về nhà ở chính mà nhiều người chia sẻ kinh nghiệm du học Canada bật mí – sống trong luôn viên trường và sống ngoài khuôn viên trường (thuê nhà ở tư nhân).

Chia sẻ kinh nghiệm sống trong khuôn viên trường khi du học Canada

Chia sẻ kinh nghiệm khi du học Canada

Du học sinh có thể ở trong ký túc xá của trường

Nếu bạn mới đến Canada, người chỉ du học trong 1 – 2 học kỳ thường được khuyên nên sống trong khuôn viên trường hoặc các khu chuyên cung cấp phòng cho sinh viên ngay sát trường học. Điều này sẽ tạo nhiều thuận tiện hơn cho du học sinh. Một căn phòng dạng này thường được trang bị giường ngủ, kệ và bàn. Hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được dùng:

– Phòng riêng của bản thân hoặc giường ngủ riêng với trường hợp buộc phải ở ghép phòng.

– Một phòng tắm chung bao gồm nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm hoặc vòi hoa sen.

– Khu vực bếp nấu ăn.

– Dịch vụ giặt ủi.

– Một số nơi còn cung cấp wifi miễn phí.

Nếu bạn chọn sống trong các căn hộ dành cho sinh viên ngay sát trường học thì khả năng cao là bạn sẽ có phòng ngủ riêng, nhà bếp và cả nhà tắm riêng.

Nếu chọn thuê nhà ở tư nhân

Phương án nhà ở thứ 2 theo chia sẻ kinh nghiệm du học Canada là thuê nhà ở tư nhân. Đây là dạng nhà xây để ở bình thường chứ không phải dạng xây chuyên dành cho sinh viên thuê như ở gần các trường đại học. Tùy vào vị trí bạn thuê nhà thì giá thuê căn hỗ sẽ khác nhau. Nhưng phần lớn là đắt hơn ký túc xá. Và có thể rẻ hơn so với các căn hộ sát trường học.

Phương án này riêng tư hơn, thoải mái hơn nên thích hợp với những bạn du học Canada trong chương trình dài hạn. Tuy nhiên, khi thuê nhà tư nhân bạn sẽ cần chuẩn bị toàn bộ đồ trong phòng. Đóng tiền để duy trì hệ thống điện, sưởi, kết nối internet, truyền hình cáp và dịch vụ truyền phát.

Mọi thông tin về nhà ở cho du học sinh Canada xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!