Chia sẻ tâm sự của du học sinh Canada du học tại Quebec

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada vừa học vừa làm
Tại sao chọn du học Canada vừa học vừa làm?
21 Tháng Tư, 2019
du học canada bao nhiêu tiền việt
Du học Canada bao nhiêu tiền Việt, cần lưu ý những gì?
22 Tháng Tư, 2019
tâm sự của du học sinh canada

Trong bài viết này, dangkyduhoc.edu.vn sẽ đăng tải nguyên văn tâm sự của một du học sinh du học tại Quebec Canada. Đây là tâm sự của bạn Phí Thị Nga, đang theo học trường Đại học Concordia. Đây là ngôi trường được khá nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn tại Quebec.

Có thể bạn quan tâm:

>> Tâm sự của du học sinh Canada về việc chuẩn bị hành lý khi đi du học

>> Thông tin cần biết về các kỳ nghỉ của du học sinh Canada

Tâm sự của du học sinh Canada

Từ sớm tôi đã nung nấu ý định du học và được bố mẹ ủng hộ hết lòng. Tôi đã tìm hiểu về nhiều nước và cuối cùng đặt mục tiêu vào Canada. Đất nước nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao, chi phí thấp. Tôi đã nộp nhiều hồ sơ xin học bổng với mong muốn du học Canada một cách tiết kiệm.

Học bổng giá trị nhất tôi nhận được đến từ Đại học Concordia. Một trường đại học công lập lâu đời nằm ở thành phố Montreal, Quebec. Khi nhận được thông báo của nhà trường tôi đã rất băn khoăn vì được biết Quebec là tỉnh bang duy nhất của Canada dùng cả 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Hơn nữa hơn 80% dân số ở đây biết và thường xuyên dùng tiếng Pháp. Dù Concordia dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính nhưng tôi vẫn có một nỗi sợ mơ hồ.

tâm sự của du học sinh canada

Đại học Concordia

Nhưng cuối cùng, sức hút của học bổng đã chiến thắng tất cả. Tôi chọn Đại học Concordia. Tôi quyết định du học Quebec và có bài tâm sự của du học sinh Canada du học tại Quebec này. Dưới đây là một số điều lý thú tôi đã trải qua và cảm nhận sau 1 kỳ học tại Quebec.

Người dân ở Quebec có thân thiện không?

Thật sự là có. Tất cả những người bản xứ tôi đã nói chuyện đều rất thân thiện. Những con người tốt bụng đó đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Dĩ nhiên, nếu muốn hòa nhập nhanh thì bạn nên tìm hiểu về văn hóa của người bản địa. Hãy quan tâm và thực sự tôn trọng văn hóa của họ. Bởi người bản địa luôn rất tự hào về văn hóa và muốn những người đến Quebec tôn trọng chúng.

Nếu chưa biết tiếng Pháp thì sao?

Quebec có các trường chuyên giảng dạy bằng tiếng Anh như Concordia nơi tôi theo học và Đại học McGill – trường được mệnh danh là “Harvard” của Canada. Nếu theo học tại những trường này thì bạn sẽ không gặp vấn đề lớn trong học hành (miễn là bạn giỏi tiếng Anh).

Còn trong cuộc sống hàng ngày thì sẽ có một chút vấn đề nhỏ. Nhưng về cơ bản khá nhiều người ở Quebec vẫn đang dùng tiếng Anh. Nhiều nhà hàng còn có một menu tiếng Anh riêng cho thực khác. Do đó, chỉ cần bạn chú ý, chịu khó học thêm một số câu tiếng Pháp giao tiếp thì cuộc sống ở Quebec vẫn sẽ rất tuyệt vời….

Trên đây là một tâm sự của du học sinh Canada du học tại Quebec. Nếu bạn muốn chia sẻ về hành trình du học của mình hay còn thắc mắc gì về du học Canada thì có thể liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!