Chờ visa du học Canada mất thời gian bao lâu?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu?
17 Tháng Một, 2020
visa Canada
Những lưu ý về visa Canada khi đi du học
19 Tháng Một, 2020
chờ visa du học Canada

Để có thể nhận được visa du học Canada thì chúng ta cần phải có thời gian chờ được xét duyệt. Việc nắm bắt được thời gian chờ visa du học Canada là điều cần thiết. Vì nó sẽ giúp bạn có thể tính toán được thời gian để làm hồ sơ xin visa. Cụ thể thời gian chờ để xét visa du học Canada là bao lâu? 

Tầm quan trọng của visa du học Canada

Visa du học Canada là một yêu cầu không thể thiếu nếu như bạn muốn đi du học Canada. Bắt buộc chúng ta phải có visa thì mới đầy đủ thủ tục. Thì mới đủ điều kiện để được chấp nhận sang Canada du học. Chính vì vậy, visa du học chính là sổ thông hành hợp pháp để chúng ta có thể học tập và làm việc ở Canada. Như vậy, visa có tầm quan trọng rất lớn. Nhất là đối với những bạn đang có nhu cầu đi du học Canada. Hiện nay, với chính sách ưu tiên đối với du học sinh của Canada. Việc xin visa cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm bắt được những yêu cầu cần có để xin được visa. Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi xin visa du học Canada chính là thời gian nộp hồ sơ xin visa; Thời gian bạn chờ để nhận được visa du học Canada là bao lâu.

Bạn có biết thời gian chờ visa du học Canada là bao lâu hay không?

Thời gian chờ visa du học Canada bắt đầu từ khi bạn nộp hồ sơ xin visa. Thời gian chờ xét duyệt visa du học Canada không cố định mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng thông thường thì thời gian xét visa du học Canada sẽ rơi vào khoảng 2 tháng. Theo đó, thời gian này sẽ có thể dài hơn là khoảng 3 tháng hoặc được rút ngắn hơn.

Để hoàn thiện bộ hồ sơ xét visa du học Canada sẽ khá tốn thời gian. Do đó, để không làm ảnh hưởng đến thời gian nhập học, bạn nên tính thời gian khoảng 5-6 tháng. Sau khi nhận được giấy báo nhập học từ trường học ở Canada, bạn nên sắp xếp thời gian làm thủ tục. 

chờ visa du học Canada

Tìm hiểu rõ ràng về thời gian chờ visa du học Canada

Nếu muốn visa du học Canada được duyệt thì điều đầu tiên là bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Về các loại giấy tờ cần phải có trong hồ sơ xin visa, hãy liên hệ với ANB để được cung cấp đầy đủ. Đặc biệt, những yêu cầu về thủ tục có thể có chút thay đổi qua các năm. Chính vì vậy mà bạn cần thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về thủ tục xin visa du học Canada.

Thời gian chờ visa du học Canada phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chúng ta đã biết rằng thời gian xét visa du học Canada không giống nhau. Vậy nó phụ thuộc vào những yếu tố nào? Thời gian xét visa du học có nhanh hay không phụ thuộc vào chương trình học của bạn lựa chọn. Thứ hai, Lãnh sự quán Canada sẽ xét đến tính đầy đủ và chính xác của hồ sơ. Do vậy, việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là rất quan trọng. 

Nếu như bạn chưa hiểu rõ về một vấn đề nào liên quan đến visa du học Canada thì hãy liên hệ với ANB. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn những thông tin cần thiết để hoàn thiện thủ tục nhanh nhất.

Xem thêm: Cách săn học bổng du học Canada, bạn đã có kế hoạch cho mình chưa?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!