Có nên đi du học Canada không- 4 lý do giúp bạn đưa ra quyết định

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
chi phí du học canada
Chi phí du học Canada gồm những gì
2 Tháng Một, 2020
Thủ tục giấy tờ du học Canada
Thủ tục giấy tờ du học Canada đầy đủ nhất
3 Tháng Một, 2020
Có nên đi du học Canada không

Có nên đi du học Canada không

Hiện nay có rất nhiều người Việt đi Canada du học. Vậy bạn nên đi du học Canada không? Quyết định đến với nền giáo dục Canada là sự a dua hay khởi đầu cho tương lai tốt đẹp. ANB sẽ đưa ra những lý do khiến bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Có nên đi du học Canada không khi nền giáo dục tiên tiến và hiện đại

Một trong những lý do lớn nhất để nhiều học sinh chọn du học Canada là chất lượng giáo dục ở đây. Nền giáo dục được đánh giá là bậc nhất thế giới về chuyên môn giảng dạy và chất lượng đầu ra. Bằng cấp của Canada được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Không thua kém gì bằng cấp tại Anh, Mỹ. Một số ngành còn cao hơn như dược sỹ, công nghệ.

Các trường đại học tại Canada luôn đứng các thứ hạng cao trong các sàn đấu trí tuệ quốc tế. Trong top 50 trường đứng đầu thế giới có tới 3 trường tại Canada.

Về chương trình học tại Canada sinh viên có nhiều lựa chọn ngành nghề, lĩnh vực phát triển. Tất cả các ngành nghề thì học viên đều được hưởng chế độ đào tạo tốt nhất của giáo dục Canada.

Có nên đi du học Canada không khi canada có chi phí du học hợp lý nhất

Chi phí là điều mà hầu hết các du học sinh quan tâm khi đi du học. Cũng là rào cản lớn với những người có kinh tế hạn hẹp. So với học sinh nội địa thì học sinh quốc tế phải trả nhiều hơn cho học phí. Bạn mất tối đa 500 triệu/ năm. Nhìn lại cùng với văn bằng đó nếu học tại Mỹ bạn sẽ mất khoảng 900 triệu. Vậy chi phí học tập ở Canada là rẻ.

Ngoài học phí ra thì phí sinh hoạt tại Canada cũng ở mức hợp lý trong số những nước phát triển. Nếu du học tại Anh, Australia bạn mất phí sinh hoạt lên tới 300~450 triệu đồng/ năm hoặc ở Mỹ lên tới gần 500 triệu đồng thì ở Canada trung bình khoảng 180 triệu đồng. Ngoài ra trường hợp bạn sống có kế hoạch và tiết kiệm thì bạn có thể chi trả ít hơn số đó.

Có nên đi du học Canada không khi chính sách ngày càng mở cửa.

Mặc dù du học Canada vẫn thuộc diện hợp lý. Nhưng đã là đi du học thì không thể không tốn kém. Không phải chỉ đi học, học sinh ở Canada được nhà trường tạo điều kiện cho làm thêm. Sinh viên được phép làm việc tối đa 20giờ trên 1 tuần khi đang kì học và 30h 1 tuần nếu vào các kì nghỉ. Như vậy vừa học bạn có thể vừa kiếm thêm thu nhập phụ giúp cho tiền sinh hoạt.

Ngoài ra trường học còn có các chương trình vừa học vừa làm. Giúp sinh viên không chỉ có thêm thu nhập còn có kinh nghiệm thực hành. Khi tố nghiệp ra trường với kiến thức lý thuyết tốt và thực hành thành thạo sẽ giúp bạn kiếm được công việc tốt. Ổn định với mức lương cao.

Có nên đi du học Canada không

Có nên đi du học Canada không

Có nên đi du học Canada không khi khả năng dễ dàng nhập cư khi

Các bạn có biết Canada là đất nước rộng lớn với dân số ít và đang có cơ cấu dân số già. Điều này đồng nghĩa với việc Canada đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Khi bạn tốt nghiệp tại các trường đào tạo ở Canada thì cơ hội định cư của bạn là rất lớn.

Điều kiện định cư sau du học được đặt ra vô cùng đơn giản. Kèm với giá thành nhà ở đang có xu hướng giảm trong những năm tới. Đây được coi là dấu hiệu tốt cho những ai muốn nhập cư tại Canada. Khả năng dể dàng nhập cư được coi là điều kiện hấp dẫn hay mục đích của đa số du học sinh.

Như vậy, với những điều mà du học tại đất nước lá phong đỏ mang lại thì bạn có nên đi du học Canada không? ANB luôn khuyên bạn đi du học Canada càng sớm càng tốt. Có thể chính sách sau này khi đã đủ nguồn lao động thì chế độ xin visa hay học tập, định cư sẽ khó khăn hơn. Với nhiều lợi ích như vậy thì đi du học Canada mở ra con đường tươi sáng cho chính bản thân bạn. Tại Canada đang bước vào mùa tuyển sinh lớn trong năm. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đi Canada du học.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!