Có nên đi du học Canada không – câu hỏi chưa bao giờ cũ

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
học bổng du học canada 100%
Học bổng du học Canada 2019 mới nhất mà học sinh, sinh viên cần biết
27 Tháng Ba, 2019
Có thể bạn chưa biết: Xin học bổng du học Canada cần những gì?
Có thể bạn chưa biết: Xin học bổng du học Canada cần những gì?
27 Tháng Ba, 2019
Có nên đi du học Canada không

Có nên đi du học Canada không là câu hỏi chưa bao giờ cũ. Thậm chí, mỗi năm một lần vô số học sinh, sinh viên lại ngẫm đi ngẫm lại câu hỏi này. Cùng dangkyduhoc.edu.vn tìm hiểu có nên đi du học Canada không qua bài viết này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada từ A – Z

>> Du học THPT Canada – hành trang tốt nhất cho tương lai

Canada là một trong 5 cường quốc giáo dục trên thế giới. Chất lượng giáo dục của Canada đã được nhiều tổ chức trên thế giới đánh giá cao. Hơn hết, việc nhiều trường tại Canada lot top 100 trường tốt nhất thế giới. Học sinh Canada dành giải cao tại các cuộc thi quốc tế. Sinh viên Canada ra trường có chỗ đứng trong nhiều tập đoàn lớn, thành công trong công việc càng khẳng định chất lượng giáo dục của quốc gia này.

Không chỉ có chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn cầu. Do đó, sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam rất thích nền giáo dục này. Tuy nhiên, du học là việc lớn, tốn nhiều thời gian, công sức. Ảnh hưởng lớn đến tương lai của học sinh, sinh viên. Do đó, qua nhiều năm, nhiều thế hệ học sinh, sinh viên vẫn bối rối với cùng một câu hỏi: “Có nên đi du học Canada không?”.

Có nên đi du học Canada không?

Có nên đi du học Canada không

Nhiều bạn băn khoăn không biết có nên đi du học Canada không

Chia sẻ về vấn đề này, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực du học, giáo dục cho biết. Nếu bạn đang băn khoăn có nên đi du học Canada không thì có thể tự trả lời một số câu hỏi như:

– Bạn có muốn học trong môi trường giáo dục quốc tế, chất lượng cao với mức học phí cạnh tranh không?

– Học lực của bạn có đủ tốt để xin học bổng du học Canada?

– Gia đình bạn có điều kiện kinh tế tốt, đảm bảo chi trả được cho quá trình du học Canada?

– Bạn có muốn vừa học vừa tham gia chương trình ngoại khóa? Tỷ lệ lý thuyết và thực hành trong chương trình học là 50:50?

– Bạn có muốn trải nghiệm môi trường sống yên bình, không khí trong lành, tỉ lệ tội phạm ít?

Nhìn chung nếu học lực thật tốt hoặc điều kiện kinh tế khá thì Canada là lựa chọn tuyệt vời để du học (bạn có thể tính cả việc làm thêm để có thêm thu nhập). Tuy nhiên, nếu lực học bình thường. Gia đình điều kiện kinh tế không tốt thì bạn nên xem xét việc chọn quốc gia khác hoặc học trong nước để không phải chịu áp lực tài chính.

Những ưu điểm nổi bật của du học Canada

Nếu những câu hỏi trên chưa đủ để bạn biết có nên đi du học Canada không thì nên xem một số ưu điểm nổi bật khi du học Canada như:

Canada có bậc học, chương trình học đa dạng

Chất lượng giáo dục của Canada là điều không cần bàn cãi nhiều. Nhưng bên cạnh đó, nước này còn rất nhiều ưu điểm mà những bạn đang băn khoăn có nên đi du học Canada không phải biết. Một trong số đó là các bậc học, hành hộc đa dạng. Về bậc học, hiện Canada đang có:

– Các chương trình học tiếng anh

– THCS, THPT công lập và tư thục

– Dự bị đại học

– Cao đẳng

– Cử nhân

– Dự bị thạc sĩ

– Thạc sĩ

Do đó, học sinh, sinh viên có nhu cầu du học Canada có thể thoải mái lựa chọn bậc học phù hợp với mình. Canada cũng có hệ thống ngành học đa dạng với những nhóm ngành chính như: kinh tế; khoa học xã hội và nhân văn; khoa học; giáo dục; nghệ thuật; công nghệ thông tin; luật; y dược; kỹ thuật…

Xin visa, chứng minh tài chính dễ dàng

Có nên đi du học Canada không

Hiện Canada đã có chính sách nới lỏng cho việc xin visa, chứng minh tài chính

Hiện Canada đã có chính sách nới lỏng cho việc xin visa du học, chứng minh tài chính. Học sinh, sinh viên Việt Nam có thể nộp hồ sơ theo chương trình SDS (Student Direct Stream). Chỉ cần đủ điều kiện của SDS thì bạn sẽ được xét visa nhanh. Đồng thời, đơn giản hóa tối đa các thủ tục chứng minh tài chính.

Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Một “bom tấn” dành cho những bạn còn đang băn khoăn có nên đi du học Canada không là chính sách ở lại làm việc sau tốt nghiệp của nước này. Hiện Canada đang áp dụng chính sách khá thoáng. Cụ thể, sinh viên học chương trình 1 năm sẽ được ở lại làm việc 1 năm. Sinh viên học chương trình 2 năm được ở lại làm 2 – 3 năm. Sinh viên học chương trình 3 – 4 năm có thể ở lại 5 năm.

Do đó, chỉ cần chọn chương trình học phù hợp. Học tập tốt, công tác tốt thì dù không định cư sinh viên cũng có thể kiếm một số vốn kha khá để về nước gây dựng sự nghiệp hoặc đầu tư học lên.

Chính sách định cư sau tốt nghiệp

Trong số các nước phát triển, các cường quốc về giáo dục trên thế giới thì Canada là nước có chính sách định cư rộng mở. Bởi Canada có diện tích đất rộng lớn, cơ cấu dân số già. Nước này cũng đang thiếu lao động ở một số ngành. Do đó, Canada luôn mở rộng cửa đón chào nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhất là những bạn đã học tập và làm việc tại nước này.

Chính sách định cư tại Canada thay đổi tùy theo từng bang. Nhưng nhìn chung cơ hội xin định cư của du học sinh cao hơn. Nhất là với các bang “khát nhân tài” như Manitoba, New Brunswick.

Trên đây là một số thông tin về việc định cư Canada. Nếu vẫn chưa trả lời được câu hỏi có nên du học Canada không hay còn băn khoăn về bất kỳ vấn đề gì thì bạn có thể liên hệ dangkyduhoc.edu.vn để được tư vấn.

Mọi thông tin xin liên hệ:     

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!