Có phải ai cũng được du học Canada vừa học vừa làm?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
học bổng chính phủ canada 2020
Những thuật ngữ cần biết khi xin học bổng chính phủ Canada 2020
17 Tháng Bảy, 2019
du học thạc sĩ canada
Cần làm gì khi không đủ điều kiện du học thạc sĩ Canada?
18 Tháng Bảy, 2019
du học canada vừa học vừa làm

Trong suốt thời gian tư vấn du học Canada, ANB Việt Nam đã nhận được nhiều câu hỏi của học sinh, sinh viên. Một trong số đó là câu hỏi “có phải ai cũng được du học Canada vừa học vừa làm?”. Trong bài viết này, ANB Việt Nam sẽ trả lời rõ để mọi người cùng biết.

Ai cũng được du học Canada vừa học vừa làm?

Chắc chắn là không rồi. Để du học Canada vừa học vừa làm bạn cần đảm bảo 2 yếu tố. Một là đủ điều kiện du học Canada. Hai là đảm bảo các yêu cầu để được cấp phép làm việc trong thời gian học. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp đăng ký chương trình vừa học vừa làm như chương trình CO-OP. Hơn nữa, nếu muốn vừa học vừa làm trong thời gian du học thì du học sinh phải lớn hơn 18 tuổi. Tức là chỉ dành cho những chương trình học sau trung học như cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ….

Điều kiện để được du học Canada

du học canada vừa học vừa làm

Người muốn du học Canada vừa học vừa làm phải đảm bảo các điều kiện du học Canada

Dù du học chương trình thông thường hay chương trình vừa học vừa làm thì bạn cũng cần đảm bảo một số yếu tố như:

– Học lực khá, giỏi. Tốt nhất nên có điểm trung bình từ 6.5. Trường hợp bạn muốn xin học bổng du học thì cần lên kế hoạch học tập sớm để đạt điểm từ 7.0 trở lên.

– Trình độ ngoại ngữ tốt. Hiện Canada dùng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Bạn nên căn cứ vào trường dự định học, ngôn ngữ đào tạo để rèn luyện ngoại ngữ cho tốt. Đảm bảo thi được chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc hoàn thành bài kiểm tra ngôn ngữ đầu vào.

– Có kinh tế tốt, đảm bảo chi phí du học. Bởi dù bạn chọn du học Canada chương trình vừa học vừa làm nhưng làm việc trong thời gian du học không đủ để cung cấp 100% sinh hoạt phí. Xa hơn là học phí hàng năm. Do đó, tốt nhất bạn nên có kinh tế tốt. Đảm bảo yêu cầu để du học.

Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi chính về du học Canada diện SDS

Điều kiện để làm trong thời gian du học Canada

Ngoài điều kiện tuyển sinh, du học sinh cũng cần đảm bảo một số điều kiện để được phép đi làm trong thời gian học tại Canada. Cụ thể, những du học sinh tham gia chương trình vừa học vừa làm sẽ đi làm theo diện thực tập. Có hướng dẫn từ phía trường học.

Riêng với các du học sinh khác thì Canada cho phép phần lớn du học sinh được đi làm 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, du học sinh cần theo học một chương trình học dài hạn (trên 6 tháng). Tại một trường học cho phép học sinh làm thêm. Thông thường, du học sinh có được làm thêm hay không sẽ ghi rõ trong giấy phép học tập.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111
Email: ceoanbvietnam@gmail.com
Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!