Có thể làm gì trong các kỳ nghỉ của du học sinh Canada?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học nghề ở Úc
Những câu cần tự hỏi trước khi du học nghề ở Úc
4 Tháng Năm, 2019
du học THPT tại Úc
Tuyệt chiêu thuyết phục bố mẹ để du học THPT tại Úc
5 Tháng Năm, 2019
các kỳ nghỉ của du học sinh canada

Bạn chuẩn bị hoặc đã sang Canada du học nhưng chưa biết cần làm gì trong các kỳ nghỉ của du học sinh Canada? Hãy tham khảo ngay các hoạt động dưới đây.

Canada có khá nhiều kỳ nghỉ như nghỉ Hè, nghỉ Đông, nghỉ Giáng sinh, nghỉ Ngày gia đình, nghỉ Lễ Phục sinh, nghỉ Lễ Lao động…. Thời gian của các kỳ nghỉ của du học sinh Canada này dài ngắn khác nhau. Trong đó, nghỉ hè, nghỉ đông và nghỉ Giáng sinh là dài nhất. Tùy vào độ dài của kỳ nghỉ mà bạn có thể lựa chọn hoạt động lý tưởng cho bản thân như đi làm thêm, về thăm người thân…

Tuy nhiên, nếu muốn hiểu thêm về văn hóa, về con người Canada. Nếu muốn thoải mái vui chơi trong các kỳ nghỉ thì bạn nhất định phải biết đến các hoạt động sau:

Chơi khúc côn cầu trong các kỳ nghỉ của du học sinh Canada

các kỳ nghỉ của du học sinh canada

Khúc côn cầu là môn thể thao quốc gia của Canada

Khúc côn cầu trên băng hay gọi đơn giản là khúc côn cầu là môn thể thao quốc gia của Canada. Nước này có nhiều đội bóng lớn, nổi tiếng như Toronto Maple Leafs, Edmonton Oilers và Vancouver Canucks. Đây cũng là các đội thường tham gia vào giải khúc côn cầu trên băng ở Bắc Mỹ – National Hockey League (NHL). Giải này thường được chiếu trên ti vi nên có thể nhiều bạn đã được xem từ khi còn ở Việt Nam.

Nhìn chung, người Canada khá nồng nhiệt với môn khúc côn cầu. Do đó, nếu đã đến Canada thì bạn đừng ngại học và thử sức với môn thể thao nhé. Bởi thể thao là phương pháp hiệu quả để hòa nhập với cộng đồng người bạn xứ. Nó cũng giúp bạn gắn kết hơn với người xung quanh.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada về 3 ngành học đang rất “hot”

Đi cắm trại vào mùa Hè

Canada là đất nước rộng lớn với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây cũng là nước có nhiều hồ nhất thế giới. Vì vậy, nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về thiên nhiên xung quanh thì bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến cắm trại trong mùa hè. Bạn có thể rủ thêm một vài người bạn mới của mình để cuộc cắm trại thêm ý nghĩa. Một số điểm cắm trại chính thường được lựa chọn trong các kỳ nghỉ của du học sinh Canada là:

– Waterton Lakes National Park ở Alberta

– Lake Superior Provincial Park and Silent Lake ở Ontario.

Tham gia các môn thể thao mùa Đông

Trong các kỳ nghỉ mùa Đông thì các môn thể thao liên quan đến băng tuyết sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể tham gia trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật… Với những du học sinh đến từ các quốc gia gần như không bao giờ có tuyết như Việt Nam thì đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời, có 1-0-2.

Hoặc bạn cũng có thể thăm thú cảnh đẹp của Canada trên những chiếc xe kéo mà động cơ của chúng là những chú chó. Hãy thử đến Banff National Park ở Alberta hoặc Algonquin Park ở Ontario để trải nghiệm nhé!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!