Cuộc sống du học sinh Canada: Những thuận lợi và khó khăn

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Hội thảo du học Canada
Hội thảo du học Canada có hữu ích không?
4 Tháng Tư, 2019
du học Canada tự túc
3 lưu ý quan trọng dành cho người du học Canada tự túc
5 Tháng Tư, 2019
Cuộc sống du học sinh CanadaCuộc sống du học sinh Canada

Cuộc sống xa nhà đòi hỏi chúng ta phải học cách thích ứng, làm quen. Quá trình làm quen có thể dài cũng có thể ngắn phụ thuộc vào điều kiện của bản thân và “vùng đất mới” đó. Vậy cuộc sống du học sinh Canada thì sao? Có những thuận lợi và khó khăn gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Kinh nghiệm khi mới sang Canada mà du học sinh nhất định phải biết

>> Hành trình du học tại Canada: Các quy định với sinh viên quốc tế

Du học Canada có dễ thích nghi không?

Canada đang là lựa chọn lý tưởng của những học sinh, sinh viên Việt Nam muốn du học. Đất nước này không chỉ có chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới mà còn có mức học phí hấp dẫn. Phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, một vấn đề mà học sinh, sinh viên và nhiều bậc phụ huynh lo lắng là cuộc sống du học sinh Canada ra sao. Có dễ thích ứng không? Có lành mạnh và tốt cho sự phát triển của học sinh, sinh viên không?

Chia sẻ về vấn đề này, các chuyên gia trong lĩnh vực du học Canada cho biết cuộc sống của du học sinh có nhiều thuận lợi nhưng cũng có những khó khăn nhất định. Cụ thể:

Thuận lợi trong cuộc sống du học sinh Canada

Cuộc sống du học sinh Canada

Canada có mức học phí và sinh hoạt phí hấp dẫn

Xét về mặt thuận lợi thì Canada có học phí và sinh hoạt phí hấp dẫn. Hiện học phí trung bình của Canada là 13,000 – 18,000 CAD/ năm. Sinh hoạt phí là từ 1,200 – 2,000 CAD/ tháng. Thấp hơn so với một số nước phát triển có chất lượng giáo dục cao như Mỹ, Anh, Úc. Do đó, nhìn chung người du học Canada ít chịu áp lực về tiền bạc hơn. Để học sinh, sinh viên có thể chuyên tâm làm việc.

Trường hợp gia đình không quá dư dả thì du học sinh có thể kiếm việc làm thêm để trang trải. Hiện Canada có chính sách cho phép sinh viên quốc tế làm thêm. Do đó, sinh viên sẽ không phải khổ sở, chịu rủi ro khi làm chui. Đồng thời, có nhiều công việc để chọn và mức thu nhập tốt hơn.

Yếu tố con người cũng là ưu điểm trong cuộc sống du học sinh Canada. Bởi người dân Canada nổi tiếng thân thiện, hiếu khách. Du học sinh sẽ dễ quen và hòa nhập với cuộc sống nơi đây hơn.

Khó khăn trong cuộc sống du học sinh Canada

Học sinh, sinh viên sang Canada du học có nhiều thuận lợi nhưng cũng có nhiều khó khăn. Trong đó, có thể kể đến những khó khăn chính mà số đông du học sinh gặp phải như:

– Môi trường hoàn toàn lạ lẫm. Văn hóa, thói quen sống, ngôn ngữ khác.

– Cảm giác nhớ nhà. Nhất là với những bạn lần đầu đi xa.

– Thay đổi trong cách học tập khiến một số bạn không kịp thích ứng, kết quả học tập giảm sút.

– Thời tiết Canada lạnh hơn Việt Nam. Do đó, nhiều bạn không quen, nhất là với những bạn nhập học kỳ mùa Đông.

Trên đây là một số thông tin về cuộc sống du học Canada. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Dù bạn chọn con đường nào thì dangkyduhoc.edu.vn cũng chúc bạn luôn thành công với con đường đã chọn!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!