Đi du học Canada cần mang theo những gì?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Kinh nghiệm du học canada
Kinh nghiệm du học Canada: Trường hợp không cần giấy phép du học
30 Tháng Mười Hai, 2019
Du học canada tự túc
Du học Canada tự túc với những lưu ý cần nhớ
31 Tháng Mười Hai, 2019

Đi du học Canada cần mang theo những gì? Là câu hỏi mà các bạn học sinh – sinh viên quan tâm đến khi sắp phải đến đất nước xa lạ. Trong bài này, ANB chia sẻ đến bạn đọc những món đồ không thể thiếu trong hành lý khi du học Canada.

1. Giấy tờ tùy thân

Lúc làm thủ tục nhập cảnh cũng như trong thời gian cư trú tại Canada bạn phải luôn mang theo các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu, visa du học và vé máy bay.
  • Bộ hồ sơ bao gồm: Thư mời nhập học, học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp.
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh.

Những giấy tờ tùy thân này nên để riêng ở một nơi dễ lấy khi cần thiết. Tốt nhất là mang theo bên mình nhằm tránh bị mất. Từ đây không phải rơi vào các tình huống xấu, rắc rối xảy ra.

Đi du học Canada cần mang theo những gì?

Mang theo giấy tờ đầy đủ để quá trình nhập cảnh thuận lợi

Lần đầu đến Canada, bạn sẽ khó tránh khỏi việc loay hoay tìm địa chỉ và đi lại. Vì vậy, bạn nên có thêm một quyển sổ tay, ghi lại các thông tin liên hệ của người thân, bạn bè, đại sứ quán… Để liên hệ khi có việc khẩn cấp. 

Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi chính về du học Canada diện SDS

2. Đi du học Canada cần mang theo những gì? – Tài liệu học tập

Đối với học sinh – sinh viên thì sách sở, tài liệu là món đồ quý giá không thể thiếu trong hành lý. Tuy nhiên, trọng lượng hành lý ký gửi có hạn nên không thể mang theo nhiều được. Lúc này, giải pháp tốt nhất là bạn hãy chọn lọc ra vài cuốn sách quan trọng và cần thiết. Chẳng hạn như: từ điển Anh – Việt, Pháp – Việt, sách nghiên cứu… Giá thành của những loại sách này tại Canada khá đắt đỏ. Còn các giáo trình khác có mức giá bán không chênh lệch nhiều so với nước ta. Nên bạn có thể sang đây và mua lại.

3. Một khoản chi phí để trang trải sinh hoạt

Trong quy định nhập cảnh Canada, mỗi du khách chỉ được phép mang theo 5000 – 6000 CAD. Trong trường hợp nhiều hơn bắt buộc phải khai báo với nhân viên an ninh. Mang theo bao nhiêu tiền? Mục đích để làm gì? Nếu không trình báo và bị phát hiện, số tiền đó sẽ bị tịch thu. Vì vậy, bạn chỉ nên mang theo một ít để chi trả sinh hoạt vài ngày. Còn lại bỏ trong thẻ ngân hàng.

Đi du học Canada cần mang theo những gì?

Chuẩn bị quần thêm áo ấm vì mùa đông ở Canada rất lạnh

Sau khi đặt chân đến Canada bạn hãy mở một tài khoản ngân hàng để tiện sử dụng. Thủ tục làm khá đơn giản nên bạn không cần lo lắng. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn. Và dẫn bạn đi mua sim điện thoại. 

4. Đi du học Canada cần mang theo những gì? – Hành lý cá nhân

Chắc chắn lần đầu đến xứ sở lá phong bạn sẽ khó tránh khỏi việc hòa nhập với môi trường và ẩm thực. Thậm chí, nếu đến vào mùa đông, bạn có thể bị sốc nhiệt. Vì lúc này nhiệt độ xuống mức âm độ C và có tuyết rơi. Cho nên, trong hành lý phải luôn có các món đồ:

  • Quần áo ấm dày chuyên sử dụng cho mùa đông. Giày chống thấm nước và trơn trượt.
  • Các loại thuốc cơ bản như: thuốc cảm, sốt, tiêu chảy, dị ứng…
  • Thực phẩm ăn liền: mì tôm, lương khô…
  • Ổ cắm điện 220V vì ở Canada chỉ sử dụng điện 110V. Nên nếu không có ổ chuyển nguồn, các thiết bị điện tử của bạn sẽ bị hỏng.

Hi vọng với những thông tin mà ANB chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được đáp án tốt nhất cho câu hỏi đi du học Canada cần mang theo những gì? Từ đây, hành trình trau dồi tri thức, tiếp cận văn minh của bạn được thành công và suôn sẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!