Du học Canada bao nhiêu tiền Việt cho chi phí sinh hoạt?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học Canada không cần IELTS theo chương trình cao học
29 Tháng Mười Hai, 2019
học bổng du học canada 2020
Tổng hợp tất cả các loại học bổng du học Canada 2020 chính
29 Tháng Mười Hai, 2019

Ngoài học phí tại các trường khi đi du học Canada. Bạn còn cần chuẩn bị tài chính cho việc sinh hoạt trong ít nhất 5 năm tới. Vậy phí sinh hoạt khi du học Canada bao nhiêu tiền Việt? Để ANB giúp bạn tính toán chi phí hợp lý nhất nhé.

Phí sinh hoạt đắt nhất là tiền thuê nơi ở và tiền ăn

Đối với một du học sinh, ngoài học phí thì bạn cần chi trả nhiều chi phí khác. Trong đó không thể không có chi phí thuê nhà và tiền ăn uống. Đối với du học sinh do ANB giới thiệu du học, bạn được lựa chọn nơi ở:

  • Ký túc xá: $14000 CAD/năm
  • Homestay: $20000 CAD/năm
  • Thuê nhà trọ: $11000 CAD/năm

Đây là chi phí trung bình dành cho du học sinh. Khi bạn lựa chọn được trường học và tỉnh bang định cư, lưu trú cụ thể thì ANB sẽ cung cấp thông tin về nơi ở cũng như chi phí rõ ràng hơn.

Ngoài ra với chi phí ăn uống cũng có thể tự điều chỉnh. Nhưng ANB ước lượng thông qua kinh nghiệm hỗ trợ du học sinh thì cũng không quá $1000 CAD.

Vé di chuyển bằng xe bus/tàu điện ngầm rẻ nhất trong chi phí sinh hoạt

Du học Canada bao nhiêu tiền Việt

Du học Canada bao nhiêu tiền Việt

Nhắc đến chi phí tuy rẻ nhất trong các chi phí ngoài tiền học ta phải kể đến vé xe. Phương tiện di chuyển chắc chắn là điều bạn cần có khi đi du học Canada. Ngoài thời gian học bạn sẽ cần đi làm thêm, tham gia hoạt động ngoại khoá, tham quan khám phá xung quanh, …

Vì các trường học tại Canada đều nằm ở tỉnh bang trung tâm như Vancouver, Ontario, … Nơi đây rất nhiều khu thương mại, trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí, … Vậy di chuyển bằng xe bus/tàu điện ngầm với $100 CAD/năm là lựa chọn hợp lý. Chỉ 30 phút là đến nơi vừa giúp bạn tiết kiệm mà vẫn có trải nghiệm tham quan tại Canada đúng không nào? 

Tổng chi phí ngoài học phí khi du học Canada là bao nhiêu tiền Việt?

Các chi phí mà ANB vừa thông tin khái quát cho bạn hy vọng đã giúp du học sinh chuẩn bị tài chính sẵn sàng. Ngoài ra bạn có thể bạn có thể tham khảo mệnh giá chi phí học tập khi đổi sang tiền Việt để có tính toán chính xác hơn.

Các chi phí du học Canada như:

  • Học phí
  • Phí sinh hoạt (tiền thuê nhà và tiền ăn)
  • Phí di chuyển, đi lại
  • Bảo hiểm y tế
  • Các khoản phát sinh … 

Tổng các khoản này giao động từ $12,000 – $20,000 CAD/năm. Nếu quy đổi sang tiền Việt là 210 triệu – 350 triệu. Với mức chi phí học tập không quá cao như vậy, chỉ ANB mới có thể giúp bạn ghi danh vào các trường danh tiếng tại Canada.

Xem thêm: Du học Canada không cần IELTS theo chương trình cao học

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!