Gửi và nhận chi phí du học Canada 2020 như thế nào?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Úc dưới 18 tuổi
Một số lưu ý ít ai ngờ khi du học Úc dưới 18 tuổi
29 Tháng Năm, 2019
du học Úc trọn gói
Yêu cầu khi xin visa du học Úc trọn gói
30 Tháng Năm, 2019
chi phí du học canada 2020

Du học rất tốn kém và các gia đình thường gửi chi phí du học cho con em mình theo tháng, quý, năm. Vậy gửi và nhận chi phí du học Canada 2020 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cách gửi và nhận chi phí du học Canada 2020

Vé máy bay từ Việt Nam đi Canada và ngược lại rất tốn kém. Đó là chưa kể đến việc xin visa, sắp xếp thời gian…. Do đó, gần như không có chuyện gửi và nhận học phí, sinh hoạt phí du học trực tiếp. Phương án chính mà phụ huynh và du học sinh trên toàn thế giới đang sử dụng là gửi và nhận tiền qua tài khoản ngân hàng.

Do đó, để việc gửi và nhận tiền được thuận lợi thì ngay khi đến Canada, du học sinh cần mở một tài khoản ngân hàng. Việc mở tài khoản, chuyển khoản sẽ cần một thời gian nhất định. Do đó, tốt nhất bạn nên thanh toán trước học phí năm học đầu tiên. Khi sang Canada nên mang theo số tiền tương ứng với khoảng 2 tháng sinh hoạt phí.

Cách mở tài khoản để nhận chi phí du học Canada 2020

chi phí du học canada 2020

Bạn nên chọn một ngân hàng gần nơi bạn sống để mở tài khoản

Tài khoản ngân hàng là thứ không thể thiếu để nhận tiền của cha mẹ. Thậm chí là nhận tiền học bổng trong thời gian du học Canada. Để mở một tài khoản ngân hàng, bạn cần chọn một ngân hàng gần nơi bạn sống. Hoặc có thể là một ngân hàng gần trường học nếu bạn quyết định sống ở một vùng thưa dân, xa ngân hàng.

Hầu hết các ngân hành ở trung tâm thành phố lớn tại Canada, nơi có nhiều du học sinh và lao động nước ngoài đều có nhân viên nói được tiếng Anh, tiếng Pháp. Một số ngân hàng còn có nhân viên nói được tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng Trung.

Do đó, bạn có thể yêu cầu một nhân viên ngân hàng nói được ngôn ngữ bạn dùng tốt. Tốt nhất là hãy yêu cầu ngay từ khi đặt lịch hẹn mở tài khoản. Khi mở tài khoản, bạn cần mang theo một số giấy tờ như:

+ Hộ chiếu và giấy phép học tập tại Canada.

+ Địa chỉ của bạn tại Canada.

+ Thẻ sinh viên của bạn.

Xem thêm: Những chi phí du học Canada mà du học sinh nhất định phải biết

Việc chuyển đổi ngoại tệ khi gửi và nhận chi phí du học

Thông thường phụ huynh sẽ chuyển bằng VNĐ và bạn cần dùng CAD để chi tiêu tại Canada. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không lo đến việc phải đổi tiền vì khi gia đình chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng ở Canada, tiền của bạn sẽ được tự động chuyển đổi sang đồng đô la Canada.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi bạn sẽ mất chi phí chuyển đổi. Hơn nữa, số tiền nhận được mỗi lần sẽ khác nhau tùy thuộc vào tỷ giá từng thời điểm. Do đó, hãy theo dõi tỷ giá, chọn thời gian chuyển tiền phù hợp để nhận chi phí du học Canada 2020 một cách tốt nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!