Hành trình du học tại Canada: Các quy định với sinh viên quốc tế

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học Canada cần chuẩn bị những gì
Du học Canada cần chuẩn bị những gì để yên tâm học tập?
4 Tháng Tư, 2019
Hội thảo du học Canada
Hội thảo du học Canada có hữu ích không?
4 Tháng Tư, 2019
Hành trình du học tại Canada

Du học Canada là một hành trình dài với nhiều vấn đề cần quan tâm, lưu ý. Trong đó, học sinh, sinh viên muốn tham gia vào hành trình du học tại Canada nhất định phải biết các quy định của chính phủ nước này với sinh viên quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:

>> Du học THPT Canada – hành trang tốt nhất cho tương lai

>> Du học mùa đông tại Canada và những điều cần biết

Tìm hiểu về quy định – vấn đề quan trọng trong hành trình du học tại Canada

Không phải ngẫu nhiên mà Canada trở thành một trong những cường quốc về giáo dục. Thay vào đó, Chính phủ nước này đã liên tục dành sự quan tâm, đầu tư lớn cho ngành. Thậm chí, để giữ vững và đẩy mạnh chất lượng giáo dục, Canada sẵn sàng nghiên cứu và đưa ra những thay đổi về quy định với sinh viên quốc tế.

Lần thay đổi gần nhất là vào ngày 01/06/2014. Đến nay, những quy định này vẫn có hiệu lực. Thậm chí, việc tìm hiểu về những quy định này đã trở thành một phần quan trọng trong hành trình du học tại Canada.

Chi tiết các quy định dành cho sinh viên quốc tế

Những thay đổi này có trên trang website chính thức của chính phủ Canada. Các quy định này có hiêu lực từ tháng 01/06/2014. Đến này, chúng vẫn còn là môt phần quan trọng trong khi du học. Cụ hể:

Học ở đâu?

Hành trình du học tại Canada

Du học sinh phải đi học đầy đủ, đúng theo chương trình học

Nếu đã tìm hiểu kỹ về hành trình du học Canada thì bạn cần biết rằng chỉ có các trường được cấp phép mới được tuyển sinh quốc tế. Sau khi đăng ký theo học, du học sinh phải đi học đầy đủ, đúng theo chương trình học. Nếu không sẽ bị buộc rời khỏi Canada.

Việc thực tập và làm thêm trong hành trình du học Canada?

Nếu muốn được cấp giấy phép thực tập, du học sinh phải học tại các trường sau trung học hoặc trường đủ tiêu chuẩn. Trong khuôn khổ khóa học có yêu cầu thực tập như một hoạt động bắt buộc.

Về làm thêm thì tất cả các bạn du học Canada thông qua khóa học tối thiểu 6 tháng. Từ chương trình Đại học, Cao đẳng hoặc chứng chỉ của các trường đạt tiêu chuẩn tại Canada đều được phép làm thêm ngoài trường không cần xin phép. Thời gian làm thêm tối đa là 20 giờ/ tuần.

Điều gì sẽ xảy ra sau chương trình học chính khóa tại Canada?

Visa du học Canada sẽ hết hạn sau 90 ngày kể từ ngày bạn hoàn thành khóa học. Nếu muốn ở lại thì bạn cần xin giấy phép làm việc. Thường thì thời gian cấp phép làm việc có mối quan hệ mật thiết với thời gian học chính tại Canada. Nếu chưa được cấp giấy phép làm việc thì không nên làm chui. Bởi việc làm chui có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc xét cấp giấy phép làm viêc của bạn.

Trên đây là một số quy định của Chính phủ Canada với du học sinh quốc tế. Mọi người nên ghi nhớ những quy định này để hành trình du học Canada được thuận lợi tối đa.

Mọi thông tin xin liên hệ:     

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!