Học bổng du học Canada làm thề nào để đạt được

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
tư vấn du học Canada
Tư vấn du học Canada tận tình, uy tín tại ANB
5 Tháng Một, 2020
Tư vấn du học Canada
Tư vấn du học Canada : 5 bước giúp nộp hồ sơ hiệu quả
5 Tháng Một, 2020
Học bổng du học Canada

Học bổng du học Canada

Đi du học Canada là ước mơ của nhiều sinh viên. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ chi phí cho chuyến đi du học này. Vậy cách để tiết kiệm chi phí hiệu quả là săn học bổng du học Canada. Điều đó không quá khó như bạn nghĩ. ANB sẽ hướng dẫn bạn 5 cách để dễ dàng đạt học bổng.

Muốn có học bổng du học Canada bạn cần có kết quả tốt trong các kì thi

Khi bạn đã có kế hoạch xin học bổng thì bạn cần tự đánh giá được năng lực của mình. Đầu tiên là trình độ ngoại ngữ, ở đây là tiếng anh. Bạn cần hiểu được tất cả những bài thi quốc tế. Từ đó có kế hoạch ôn luyện cho tốt. Một học sinh có khả năng ngoại ngữ tốt và tư duy thông minh chắc chắn hồ sơ sẽ được xét duyệt nhanh nhất.

Ngoài điểm cao trong các kì thi quốc tế thì bạn cũng cần quan tâm tới điểm số các môn văn hóa tại trường. Những yếu tố quan trọng về điểm số quyết định sự thành công xin học bổng du học của bạn gồm:

    • Điểm trung bình các môn học ở trường cần đạt giỏi, xuất sắc.
    • Điểm thi IELTS tối thiểu là 7.0 hoặc TOEFL cần trên 90.
Học bổng du học Canada

Học bổng du học Canada

 

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

Nghe có vẻ không liên quan nhưng việc lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp quyết định đến việc xin học bổng của bạn. Có những nghề có chỉ tiêu học bổng cao, khó có thể đạt được. Nhưng cũng có những nghề thiếu nhân lực, yêu cầu lượng lớn nhân lực. Chính sách học bổng sẽ dễ dàng hơn. Như vậy nếu quyết định trước được ngành nghề muốn làm việc tại Canada sau du học thì tìm và xét học bổng sẽ dễ hơn. Nếu bạn chưa chọn được nghề phù hợp có thể liên hệ ANB để được tư vấn.

Muốn có học bổng du học Canada cần biết tự đánh giá năng lực bản thân

Mỗi suất học bổng của từng trường lại có những yêu cầu khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kĩ về các điều kiện xin học bổng trước khi nộp hồ sơ. Sau đó tự biết đánh giá điểm mạnh, yếu của bản thân so với yêu cầu của các trường. Bạn nên lựa chọn những trường có thể phát huy được điểm mạnh của bạn. Trong thời gian chuẩn bị bạn cũng nên khắc phục dần các điểm yếu. Từ đó có thể tự tin hơn khi nộp hồ sơ ứng tuyển.

Học bổng du học Canada

Học bổng du học Canada

Tìm tới những địa chỉ chất lượng để săn học bổng

Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Mọi thông tin được công khai, tìm kiếm dễ dàng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên phải lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng.

ANB hướng dẫn bạn tìm học bổng uy tín ở các nguồn sau:

  • Theo dõi các website chính thức của trường học bạn mong muốn tại Canada.
  • Tìm kiếm trên các website cung cấp thông tin uy tín như: nguonhocbong.com, Sanhocbong.net,….
  • Bạn cũng có thể tham gia các cuộc hội thảo về du học Canada để tìm kiếm thông tin.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Canada ấn tượng

Có rất nhiều học sinh muốn xin học bổng du học Canada nhưng số suất học bổng có giới hạn. Trong số hàng trăm, nghìn hồ sơ bạn cần tạo ra nét nổi bật của mình. Hồ sơ của bạn cần nổi bật về chất lượng, hình thức để có thể dễ dàng tạo ấn tượng.

Hồ sơ học tập và bảng điểm cần rõ ràng, có kết quả tốt, nhiều nhất có thể các bằng cấp, văn bằng chứng chỉ mà bạn có.

Bạn cần có một bài thi chuẩn quốc tế: khi bài thi rõ ràng, mạch lạc, chuẩn các quy định quốc tế thể hiện trình độ ngoại ngữ của bạn rất tốt.

Bài luận rõ ràng và ấn tượng: Tùy từng trường mà có những đề tài khác nhau cho bài luận của bạn. Bạn cần có sự đầu tư rõ ràng về nội dung cũng như hình thức để được các trường tại Canada chấp nhận và có ấn tượng.

Học bổng du học Canada

Học bổng du học Canada

Nói chung để có thể săn được học bổng du học Canada nói khó không phải khó mà dễ không phải dễ. Bạn cần chuẩn bị thật chu đáo và không sai sót. Mỗi một lý ý nhỏ sẽ mang lại cho bạn thêm cơ hội. Chúc bạn thành công trên con đường săn học bổng Canada của mình.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!