Hướng dẫn chi tiết các bước xin visa du học Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
chính sách du học Canada 2020
Các chính sách du học Canada 2020 hấp dẫn
14 Tháng Một, 2020
visa du học Canada có thời hạn bao lâu
Bạn đã biết visa du học Canada có thời hạn bao lâu?
16 Tháng Một, 2020
visa du học Canada

Xin visa du học Canada là một trong những bước không thể thiếu nếu muốn đi du học Canada. Có thể nhiều bạn vẫn chưa biết về việc xin visa để đi du học cụ thể như thế nào. Những khó khăn nào thường gặp phải khi chúng ta làm visa du học? Mọi vấn đề sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của ANB.

Những lưu ý về hồ sơ xin visa du học Canada

Để chắc chắn kết quả xin được visa du học cao nhất, chúng ta cần lưu ý một số điểm. Cần tuân thủ chính xác về mặt thời gian. Hồ sơ xin visa phải được nộp trước 12 tuần so với thời gian bạn nhập học. Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần soát lại tất cả các giấy tờ và những thông tin đã điền. Phải đảm bảo bộ hồ sơ đã đầy đủ giấy tờ và điền chính xác, đầy đủ các thông tin. Nếu không, hồ sơ của bạn có thể sẽ bị hoàn trả lại. Đối với những giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh. Lưu ý là văn bản dịch chỉ có giá trị khi đã được công chứng của cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, một mẹo nhỏ để nâng hiệu quả của hồ sơ xin visa, bạn nên viết thêm một đơn tường trình. Nội dung ghi rõ lý do bạn lựa chọn du học Canada. Chọn trường, chọn ngành và kế hoạch sau khi tốt nghiệp của bản thân.

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa du học Canada

Chuẩn bị đầy đủ tất cả những giấy tờ cần thiết là việc tiên quyết chúng ta phải làm khi muốn xin được visa du học. Thủ tục để xin visa cũng cần rất nhiều những giấy tờ mà đôi khi chúng ta có thể bỏ sót. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian và công sức cho các loại giấy tờ này, bạn cần tìm hiểu về nó. Liệt kê tất cả những giấy tờ cần phải có để hoàn thiện bộ hồ sơ.

visa du học Canada

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ visa du học Canada

Một số giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa du học được chia thành 3 nhóm chính như sau:

Giấy tờ cá nhân

Chứng minh nhân dân của du học sinh (CMND của cha mẹ nếu du học sinh chưa đủ 18 tuổi); sổ hộ khẩu gia đình; hộ chiếu; phiếu lý lịch tư pháp số 2; ảnh thẻ theo yêu cầu;…

Giấy tờ học vấn

 Học bạ (bảng điểm, bằng tốt nghiệp); chứng chỉ ngoại ngữ cấp bậc cao nhất; các giấy tờ chứng minh bạn là sinh viên hoặc là người đã đi làm (thẻ sinh viên, hợp đồng lao động)

Giấy tờ chứng minh tài chính

 Sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh tài sản đứng tên; giấy tờ xác nhận công việc của cha mẹ hay người giám hộ; giấy tờ chứng minh quan hệ nếu có người thân tài trợ; thẻ công dân (thường trú nhân) ở Canada,…

Trên đây là một số những loại giấy tờ cần thiết phải có trong hồ sơ xin visa du học ở Canada. Ngoài ra vẫn còn một số giấy tờ khác có liên quan cần phải hoàn thiện. Để biết cụ thể hơn về bộ hồ sơ xin visa du học, liên hệ với ANB để được giúp đỡ.

Thứ tự các bước xin visa du học Canada

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như chúng tôi đã nêu ở trên. Lưu ý là các giấy tờ phải hợp lệ, đúng pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hồ sơ phải được nộp đúng trong thời gian quy định, đúng địa chỉ.

Bước 3: Phỏng vấn xin visa

Chuẩn bị thật tốt những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học. Thái độ, tác phong đúng chuẩn mực, chuẩn bị trang phục lịch sự. Nói năng, cư xử thông minh, khéo léo. Và một điều cốt lõi là bạn phải chuẩn bị cho mình tâm lý tốt nhất để xử lý trong mọi tình huống.

Xem thêm: Một số review du học Canada, những vấn đề xoay quanh việc du học

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!