Kinh nghiệm Canada – Bí quyết xin visa du học thuận lợi

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Xin học bổng du học Canada cần những gì để ANB tư vấn cho bạn
24 Tháng Mười Hai, 2019
Du học đại học canada
Du học đại học Canada: Các trường có đông sinh viên quốc tế
25 Tháng Mười Hai, 2019

Du học là phương thức tốt nhất để rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức mới. Từ đó làm bàn đạp vững chắc để thực hiện các dự định đang ấp ủ. Với nền giáo dục phát triển mạnh mẽ và được mệnh danh là quốc gia đáng sống thì cũng dễ hiểu vì sao Canada trở thành địa điểm thu hút du học sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chính sách nhập cảnh du học của xứ sở lá phong rất khắt khe. Bắt buộc bạn phải tuân thủ nhiều quy định và có thẻ visa du học. Muốn nhận được tấm thẻ này không phải là chuyện dễ dàng. Hồ sơ của bạn phải đáp ứng những yêu cầu của Lãnh sự quán Canada. Trong bài này, ANB chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm Canada – bí kíp xin visa thành công.

1. Nắm rõ thủ tục và quy trình xin visa du học Canada

Xin mẫu đơn thị lực du học

Đầu tiên, bạn hãy đến Lãnh sự quán, Cao ủy hoặc Trung tâm giáo dục Canada để xin mẫu đơn thị lực du học. Sau khi điền đầy đủ những thông tin yêu cầu trên mẫu đơn, bạn hãy mang đến văn phòng cấp visa gần nhất để nộp.

Một số trường hợp ngoại lệ có thể xin thị lực du học ngay tại của khẩu. Đó là công dân Hoa Kỳ, cư dân của Miquelon và St.Pierre. Hoặc những người đang sinh sống ở Canada theo dạng thị lực du học và làm việc.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bắt buộc

Muốn sớm nhận được thẻ visa du học Canada để thực hiện ước mơ của mình thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Tờ giấy chứng minh về nguồn tài chính để khẳng định với Lãnh sự quán rằng bạn hoàn toàn có khả năng để đi du học. Trang trải các khoản tiền sinh trong thời gian cư trú tại đây. Theo đó, bạn cần các loại giấy tờ như: bản kê khai tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất, phiếu xác nhận đã đóng học phí…
Kinh nghiệm Canada - Bí quyết xin visa du học thuận lợi

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ giấy tờ để quá trình xin visa du học thuận lợi hơn

  • Giấy tờ nhận dạng cá nhân: Bao gồm bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân. 4 tấm ảnh (5cmx6,25cm) của mỗi thành viên trong gia đình. Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh phía sau ảnh thẻ. 
  • Thư mời nhập học từ ngôi trường ở Canada: Để có được tờ giấy này bạn cần chuẩn bị học bạ và gửi đến ngôi trường dự định theo học. 

Xem thêm: Tại sao lựa chọn du học Canada mà không phải bất kỳ quốc gia nào khác?

Nộp hồ sơ xin visa du học Canada

Khi đã có tất cả các giấy tờ trên thì bạn hãy đến văn phòng cấp visa để nộp. Sau khi kiểm tra và xem xét hồ sơ của bạn, nếu công viên chức hài lòng với sự thành thật mà bạn kê khai. Nhận thấy bạn là người đáp ứng mọi quy định về nhập cư Canada, họ sẽ gửi thông báo hẹn ngày đến nhận thẻ visa du học.

2. Kinh nghiệm Canada – Sắp xếp hồ sơ gọn gàng

Để tăng tỷ lệ đậu visa du học 100% thì bạn nhớ sắp xếp hồ sơ khoa học và gọn gàng. Điều này sẽ giúp cho hồ sơ của bạn tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu với nhân viên thị lực. Hơn hết, nhân viên không phải mất thời gian để nghiên cứu và sắp xếp lại khi cần xác minh tính chân thực. 

3. Tự tin khi phỏng vấn xin visa du học Canada

Chỉ trong trường hợp hồ sơ chưa rõ ràng thì Lãnh sự quán mới yêu cầu bạn đến phỏng vấn. Lúc này điều bạn cần là tự tin và bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi. Nếu nhân viên hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng tiếng anh hay tiếng việt. Tốt nhất bạn hãy trả lời bằng tiếng anh. Như vậy, càng khẳng định trình độ ngoại ngữ giao tiếp của bạn rất giỏi. 

Kinh nghiệm Canada - Bí quyết xin visa du học thuận lợi

Khi đến phỏng vấn xin visa nhớ trả lời vào trọng tâm vấn đề

Bên cạnh đó, bạn nên trả lời thẳng vào vấn đề, tránh vòng vo và dài dòng. Ở những lúc không nghe kịp câu hỏi, bạn hãy khéo léo và lịch sự nhờ nhân viên nhắc lại. Mỗi câu trả lời hãy là lời nói thật. Vì có thể Lãnh sự quán đã điều tra thông tin cá nhân của bạn. Chỉ xác minh lại xem bạn có thành thật hay không mà thôi.

Bỏ túi những chia sẻ kinh nghiệm Canada sẽ giúp bạn không phải bỡ ngỡ và gặp rắc rối trong quá trình xin visa du học. Để từ đây sớm thực hiện được ước mơ đến xứ sở lá phong học tập, tiếp cận với nền giáo dục tân tiến. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!