Kinh nghiệm Canada: Ngành y – dược đang có cơ hội việc làm rộng mở

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học canada tại vancouver
Du học Canada tại Vancouver có tốt không, tốt như thế nào?
17 Tháng Năm, 2019
điều kiện du học úc 2019
Kiểm tra điều kiện du học Úc 2019 ngay qua bài viết này
18 Tháng Năm, 2019
Kinh nghiệm Canada

Kinh nghiệm du học Canada của nhiều du học sinh cho thấy ngành y dươc là một trong những lựa chọn hàng đầu tại đất nước lá phong đỏ. Bởi nhóm ngành này không chỉ có chất lượng giáo dục cao mà còn có cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập ấn tượng.

Kinh nghiệm du học Canada ngành y dược

Nhắc đến các ngành đào tạo hàng đầu tại Canada thì không thể bỏ qua ngành y dược. Nhiều ngôi trường nổi tiếng tại nước này đang có chương trình đào tạo ngành y hoặc ngành dược như: Đại học British Columbia; Đại học Toronto; Đại học McGill; Đại học McMaster; Đại học Alberta… Đặc biệt, y dược còn là nhóm ngành có cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập tốt tại Canada. Cụ thể:

Ngành y

Canada có cơ cấu dân số già. Do đó, nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân luôn rất lớn. Đó cũng là lý do nhiều du học sinh ngành y giỏi có thể dễ dàng tìm việc, ở lại nước này định cư. Trong ngành y, nhãn khoa là ngành đang cần nhiều nhân sự nhất. Bởi dân số càng già thì các vấn đề về mắt càng tăng lên. Một số nghiên cứu, khảo sát cho thấy trong thời gian tới nước này có thể cần thêm hàng nghìn bác sĩ nhãn khoa được đào tạo bài bản. Đây cũng là ngành có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về đi du học Canada cần mang theo những gì?

Dược sĩ

Kinh nghiệm Canada

Nhu cầu về dược sĩ ở Canada còn liên tục tăng

Tương tự như ngành y, dược cũng là ngành cần nhiều nhân sự. Thậm chí, nhu cầu về dược sĩ ở Canada còn liên tục tăng. Có 3 lý do chính khiến ngành dược ngày càng hot.

– Một là, dân số Canada đang già đi, cần nhiều dược phẩm để giữ gìn sức khỏe hơn.

– Hai là, thống kê cho thấy có khoảng hơn 5,000 dược sĩ có thể nghỉ hưu trong khoảng từ 2015 đến 2024.

– Ba là, những năm gần đây vai trò của người dược sĩ ngày càng được mở rộng. Họ không chỉ phân phối thuốc. Tư vấn cho bệnh nhân cách sử dụng từng loại thuốc mà một số tỉnh bang còn cho phép dược sĩ gia hạn đơn thuốc. Thậm chí là kê toa một số loại thuốc.

Do đó, ngành dược sĩ được dự đoán sẽ tiếp tục hot trong nhiều năm tới. Nếu du học Canada ngành này thì bạn sẽ có khá nhiều cơ hội.

Chuyên viên vật lý trị liệu

Canada là nước có phúc lợi xã hội tốt, mức sống cao. Do đó, hầu như tất cả các bệnh nhân có vấn đề về vận động, có thể thực hiện vật lý trị liệu đều thực hiện liệu pháp này như một phương pháp điều trị kết hợp hiệu quả. Đó cũng là lý do mà nhu cầu tuyển dụng chuyên viên vật lý trị liệu không ngừng tăng.

Chưa kể đến, nhiều bệnh viên đang cung cấp chương trình chăm sóc bệnh nhân ngoại trú. Và vật lý trị liệu là một trong những dịch vụ được cung cấp.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!