Kinh nghiệm của du học sinh Canada: Chứng chỉ tiếng Anh chưa phải là tất cả

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada và cơ hội định cư
Những câu hỏi xoay quanh du học Canada và cơ hội định cư
7 Tháng Tư, 2019
Điều kiện du học Canada 2019
Điều kiện du học Canada 2019: 3 loại giấy tờ nhất định phải có
8 Tháng Tư, 2019
Kinh nghiệm của du học sinh Canada

Kinh nghiệm của du học sinh Canada cho thấy chứng chỉ tiếng Anh chưa phải là tất cả. Nếu chỉ chăm chăm vào chứng chỉ tiếng Anh mà bỏ quên kỹ năng thực tế thì du học sinh sẽ rất khó thích nghi nơi xứ người.

Có thể bạn quan tâm:

>> Một số chương trình học bổng du học Canada toàn phần 2019

>> Nền giáo dục tại Canada có gì đặc biệt?

Kinh nghiệm của du học sinh Canada chỉ ra ngộ nhận về chứng chỉ tiếng Anh

Phần lớn các trường cao đẳng, đại học tại Canada đều đưa ra điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh trong thông báo tuyển sinh. Điều này khiến nhiều người ngộ nhận rằng chỉ có chứng chỉ tiếng Anh. Chỉ cần được tuyển vào trường thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ. Đầu xuôi thì đuôi chắc chắn sẽ lọt. Tuy nhiên, kinh nghiệm của du học sinh Canada cho thấy đây là một ngộ nhận tại hại.

Chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện cần nhưng chưa phải điều kiện đủ

Chứng chỉ tiếng Anh là cần thiết. Nhưng nếu bạn chỉ học tủ, chăm chăm học các bí quyết để thi lấy chứng chỉ. Không củng cố kỹ năng nghe nói đọc viết. Không nâng cao khả năng ứng dụng tiếng Anh của mình thì sẽ rất khó quen với môi trường học tập tại Canada.

Dù điểm IELTS, TOEFL của bạn có cao đến mấy nhưng nghe không rành, nói không rõ thì làm sao tiếp thu bài giảng? Làm sao chia sẻ thắc mắc của mình với giáo viên? Đó là chưa kể đến giáo dục Canada rất chú trọng việc học nhóm. Nếu khả năng giao tiếp không tốt thì du học sinh chắc chắn sẽ không học nhóm được….

Kinh nghiệm du học Canada cũng khẳng định kém tiếng Anh sẽ khiến du học sinh gặp khó trong việc ổn định cuộc sống. Bởi bước ra khỏi cánh cửa trường học, du học sinh sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn. Nếu nghe không hiểu thì du học sinh sẽ không thể giải quyết vấn đề.

Nên đảm bảo cả chứng chỉ và kỹ năng thực tế

Kinh nghiệm của du học sinh Canada

Nên nâng cao trình độ tiếng Anh một cách toàn diện

Cách tốt nhất để học tốt, thích nghi nhanh khi du học Canada là đảm bảo cả chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kỹ năng thực tế. Đặc biệt nhấn mạnh vào việc vận dụng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Thay vì dành thời gian học các bí quyết, luyện thi ngày đêm, các bạn nên tăng vốn từ vựng. Tăng khả năng vận dụng câu chữ. Nếu đã xác định mục tiêu du học thì nên học tiếng Anh từ sớm. Chú trọng việc học, cân bằng cả 4 kỹ năng.

Trên đây là kinh nghiệm của du học sinh Canada về vấn đề tiếng Anh. Kinh nghiệm này cũng áp dụng với những bạn theo học chương trình tiếng Pháp. Các bạn có ý định du học Canada nên chú ý đến những kinh nghiệm này để hành trình du học nhẹ nhàng, thuận lợi nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ:     

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!