Kinh nghiệm du học Canada: Có và không có chứng chỉ tiếng Anh khác nhau như thế nào?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada trọn gói
Tìm hiểu thông tin du học Canada trọn gói 2019 ở đâu?
6 Tháng Tư, 2019
review du học canada
Review du học Canada của một học sinh trung học phổ thông
7 Tháng Tư, 2019
kinh nghiệm du học canada

Hiện một số trường học ở Canada nhận sinh viên quốc tế dù sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL). Vậy du học có và không có chứng chỉ tiếng Anh khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua kinh nghiệm du học Canada của một số du học sinh.

Có thể bạn quan tâm:

>> Thông tin cần biết về các kỳ nghỉ của du học sinh Canada

>> Du học mùa đông tại Canada và những điều cần biết

Kinh nghiệm du học Canada của người có chứng chỉ tiếng Anh

Chia sẻ về kinh nghiệm du học Canada, bạn Nguyễn Thị Mai Lan, du học Đại học Manitoba với IELTS 7,5 cho biết: “Do có chứng chỉ tiếng Anh nên mình học tập theo chương trình đại học ngay. Không cần học lớp dự bị. Hơn nữa, khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh tốt giúp mình rất nhiều.

Giáo dục của Canada chú trong việc tự học, học nhóm và tư duy phản biện của sinh viên. Do đó, nếu không có trình độ tiếng Anh. Nghe nói đọc viết chỉ ở mức độ sơ sơ. Hoặc kém bất kỳ kỹ năng nào thì bạn cũng sẽ rất khó học tốt. Khó theo kịp các bạn khác.

Khi tiếng Anh tốt sẵn thì bạn sẽ làm quen với cuộc sống mới nhanh hơn. Không quá bỡ ngỡ, sợ hãi. Ngày mới sang, dù nói tiếng Anh không quá chuẩn nhưng do tự tin và có vốn từ khá phong phú nên mình nhanh chóng quen được nhiều người bạn mới. Cuộc sống xa nhà cũng thú vị chứ không quá mệt mỏi”.

kinh nghiệm du học canada

Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn học giỏi, nhanh thích nghi

Kinh nghiệm du học Canada của người không có chứng chỉ, kém tiếng Anh

Phải xác định là khi không có chứng chỉ tiếng Anh thì chi phí du học sẽ cao hơn nhiều. Nếu không có chứng chỉ mà kỹ năng nghe nói đọc việt đều kém thì du học sinh lại càng vất vả.

Từng du học Canada THPT, anh Nguyễn Mạnh Hùng, hiện đang làm việc tại Toronto cho biết: “Năm đầu tiên khi du học Canada là ác mộng của mình. Kém ngoại ngữ ra nước ngoài chẳng khác nào “nửa câm điếc” cả. Vừa tốn tiền, vừa tốn thời gian mà việc hòa nhập cũng rất khó khăn.

Dĩ nhiên, khi được thả giữa môi trường nói toàn tiếng Anh thì chỉ cần chú tâm một chút trình độ tiếng Anh sẽ lên rất nhanh. Đây là điều mà học trong nước hoặc ở nhà không có được…”.

Lưu ý

Hiện du học Canada dưới 18 tuổi không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Khi vào học trường sẽ tổ chức các khóa học để nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh. Riêng với du học sinh học chứng chỉ nghề, cao đẳng, đại học thì nếu chưa có chứng chỉ du học sinh sẽ phải tham gia khóa học dự bị. Thời gian học dài ngắn phụ thuộc vào từng trường, từng chương trình học.

Như vậy, kinh nghiệm của những người từng du học Canada cho thấy ngoại ngữ ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình du học.  Để biết trình độ ngoại ngữ hiện tại của bạn có phù hợp để du học Canada không. Khi du học sẽ có ưu – nhược điểm gì thì xin vui lòng liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!