Kinh nghiệm du học Canada: Những việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada
Lý do hồ sơ xin visa du học Canada của bạn bị đánh trượt?
10 Tháng Tư, 2019
Du học Canada 2019
Du học Canada 2019: Tất tần tật các khoản cần chi trước khi bắt đầu du học
10 Tháng Tư, 2019
Kinh nghiệm du học Canada

Kinh nghiệm du học Canada cho thấy sinh viên có thể làm thêm để trang trải chi phí học tập. Hơn nữa, hiện có khá nhiều việc làm thêm dành cho sinh viên. Kể cả sinh viên quốc tế mới đến Canada du học.

Có thể bạn quan tâm:

>> Các trường đại học tại Canada có mức học phí siêu tiết kiệm

>> Điều kiện du học Canada vừa học vừa làm theo chương trình Co-op

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada

Nếu bạn đủ chăm chỉ thì hoàn toàn có thể kiếm việc làm thêm để tăng thêm sinh hoạt phí. Thậm chí là trang trải toàn bộ sinh hoạt phí hoặc toàn bộ học phí (ở các trường tầm trung tại Canada).

Hiện Canada có rất nhiều công việc làm thêm cho sinh viên, du học sinh. Tùy vào khả năng, sở thích mà bạn có thể chọn các công việc đơn giản như phục vụ tại quán ăn, nhà hàng, hỗ trợ công việc tại các nông trại… với thu nhập từ 11 – 13 CAD/ giờ. Hoặc bạn cũng có thể chọn các công việc đòi hỏi sự chính xác tỉ mỉ cao hơn như hỗ trợ làm nail, làm tóc, làm bánh, chăm sóc thú cưng… Những công việc này có thể đem lại thu nhập từ 15 – 18 CAD/ giờ.

Theo kinh nghiệm du học Canada, nếu có ngoại ngữ tốt, kiến thức tốt thì bạn cũng có thể chọn chép vở cho sinh viên khiếm thính hoặc làm gia sư với thu nhập cao hơn. Có thể lên đến 27 CAD/ giờ.

Chi tiết về những việc làm thêm dành cho du học sinh tại Canada

Kinh nghiệm du học Canada

Chăm sóc thú cưng là việc làm thêm nhiều du học sinh chọn

Có khá nhiều công việc làm thêm dành cho du học sinh tại Canada. Tùy vào khả năng của bản thân mà bạn có thể chọn cho mình 1 hoặc nhiều hơn 1 việc làm thêm phù hợp. Cụ thể:

Kinh nghiệm làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng khi du học Canada

Nhiều du học sinh quốc tế mới đến Canada đã chọn làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng. Tuy thu nhập không phải cao nhất trong việc làm thêm nhưng công việc khá đơn giản. Hơn nữa, công việc có thể tăng cường khả năng ngoại ngữ cho du học sinh. Trường hợp làm tốt, bạn vẫn có thể được nhận tiền thưởng hoặc tiền tip từ chính những vị khách bạn đã phục vụ.

Làm nail hoặc làm tóc

Làm nail hoặc làm tóc cũng được nhiều du học sinh lựa chọn. Bởi chỉ cần một chút khéo léo thì cả sinh viên nam và nữ đều có thể làm được. Tạo nguồn thu nhập tốt, ổn định.

Chăm sóc thú cưng

Một công việc khá đặc biệt, có thể đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người làm là chăm sóc thú cưng. Người Canada sẵn sàng chi trả khá nhiều tiền cho thú cưng nên công việc này đem lại thu nhập khá tốt. Tuy nhiên, bạn cần thật sự yêu thích và hợp với thú cưng của nhà chủ thì mới có thể gắn bó lâu dài.

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Canada liên quan đến việc làm thêm. Để biết các thông tin khác về du học Canada xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!