Kinh nghiệm du học Canada: Trường hợp không cần giấy phép du học

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Thông tin về học bổng toàn phần Canada 2020 của học viện Humber College
30 Tháng Mười Hai, 2019
Đi du học Canada cần mang theo những gì?
31 Tháng Mười Hai, 2019
Kinh nghiệm du học canada

Giấy phép du học là tài liệu quan trọng với hầu hết những người muốn du học Canada. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du học Canada, vẫn có một số trường hợp có thể du học mà không cần giấy phép du học.

Người du học ngắn hạn tại Canada

Người theo đuổi các chương trình học trong sáu tháng hoặc ít hơn không cần xin giấy phép du học. Trường hợp này cũng không cần xin visa du học. Thay vào đó, bạn có thể xin visa du lịch. Tuy nhiên cần lưu ý cơ quan lãnh sự sẽ không gia hạn visa cho những trường những trường hợp muốn hoàn thành một chương trình học ngắn hạn. Bạn phải hoàn thành chương trình này trong vòng 6 tháng. Nếu trên 6 tháng bạn cần xin visa du học và giấy phép học tập.

Ngoài ra, công dân nước ngoài ở Canada không có giấy phép học tập muốn đăng ký vào một chương trình giáo dục phải xin giấy phép học tập từ bên ngoài Canada. Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada khuyến nghị rằng. Người nước ngoài học trong sáu tháng hoặc ít hơn nên xin giấy phép học tập. Nếu họ có ý định làm việc trong khuôn viên trường. Hoặc muốn tiếp tục học tại Canada sau khi hoàn tất chương trình học đó.

Kinh nghiệm du học canada

Người học dưới 6 tháng không cần giấy phép du học

Kinh nghiệm du học Canada – trẻ em không cần xin giấy phép học tập

Trường hợp thứ hai không cần xin giấy phép học tập là trẻ em đang cư trú tại Canada. Dù chưa có quyền công dân thì trẻ đang cư trú vẫn có thể học ở cấp mầm non, tiểu học hoặc trung học. Hoàn toàn không cần xin giấy phép học tập. Dưới đây là những nhóm đối tượng mà con có thể học không giấy phép học tập ở Canada:

  • Sinh viên đang du học tại Canada
  • Người xuất khẩu lao động
  • Thường trú nhân
  • Công dân Canada

Trường hợp bạn và con chỉ đến Canada theo diện du lịch, thăm thân, công tác thì con bạn sẽ không thể học nếu không có giấy phép du học.

Xem thêm: Cách săn học bổng du học Canada cho người mới

Nhân viên ngoại giao và thành viên trong gia đình

Nếu bạn là nhân viên ngoại giao. Hoặc thành viên gia đình của nhân viên ngoại giao thì sẽ được phép học tập tại Canada mà không cần giấy phép học tập. Trường hợp này thành viên gia đình được định nghĩa là các đối tượng dưới đây:

  • Vợ chồng hoặc người sống như vợ chồng được công nhận
  • Con phụ thuộc của cá nhân hoặc vợ chồng hoặc người sống như vợ chồng với họ
  • Đứa con phụ thuộc hoặc một đứa trẻ phụ thuộc khác

Trên đây là một số trường hợp không cần xin giấy phép du học tại Canada. Ngoại trừ những trường hợp này tất cả người nước ngoài muốn du học tại Canada đều cần xin giấy phép du học. Thông tin chi tiết về việc xin giấy phép du học. Về các thủ tục du học Canada, bạn có thể liên hệ ANB Việt Nam để được tư vấn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!