Kinh nghiệm du học Vancouver – Hướng dẫn chọn nơi cư trú

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Thủ tục giấy tờ du học Canada 2020 đầy đủ nhất gồm những gì?
28 Tháng Mười Hai, 2019
Du học Canada không cần IELTS theo chương trình cao học
29 Tháng Mười Hai, 2019

Khi đi du học Canada, ăn ở là vấn đề mà các bạn sinh viên quan tâm đến nhất. Không biết nên ở đâu an toàn? Mức giá nhà ở cho thuê tại Canada như thế nào? ANB chia sẻ đến bạn kinh nghiệm du học Vancouver với cách chọn nơi cư trú phù hợp. Để chuyến hành trình tiếp thu tri thức mới được thuận lợi và thành công.

1. Chọn nhà ở lưu trú dài hạn

Theo học các chương trình đại học, cao đẳng thì bạn sẽ phải cư trú tại Canada 3- 4 năm. Nên phải tìm kiếm nơi ở tốt để tập trung vào việc học tập, rèn luyện tay nghề. Sinh viên sẽ có 3 lựa chọn nơi lưu trú dài hạn khi du học Canada:

Thuê nhà bên ngoài

Bạn muốn có không gian riêng, thoải mái trong việc sinh hoạt hằng ngày thì nên thuê các căn hộ dành cho người độc thân. Mức giá cho dạng nhà ở này rơi vào khoảng 500 CAD/tháng. Sinh viên có thể tìm nhà ở thông qua các trang điện tử hoặc những trung tâm bất động sản.

Kinh nghiệm du học Vancouver – Lưu trú tại ký túc xá

Kinh nghiệm du học Vancouver - Hướng dẫn chọn nơi cư trú

Ký túc xá tại các ngôi trường ở Canada được trang bị đầy đủ đồ dùng hiện đại

Hầu hết các ngôi trường tại Canada đều xây dựng ký túc xá ngay bên cạnh cho sinh viên lưu trú. Lần đầu đặt chân đến xứ sở lá phong bạn sẽ khó tránh khỏi việc bỡ ngỡ với văn hóa, luật lệ và đường xa. Vì vậy, tốt nhất hãy chọn ký túc xá để cư trú. Bạn đừng lo lắng về trang thiết bị bởi ký túc xá ở Canada rất hiện đại. Đầy đủ cơ sở vật chất hỗ trợ cho sinh hoạt của sinh viên. Có lẽ chính điều này mà giá phòng ký túc giá khá đắt 4.500 – 8.500 CAD/tháng.

Homestay

Đây là hình thức sinh sống cùng với dân bản địa. Một số nhà dân còn phòng trống sẽ cho sinh viên thuê lại. Khi lưu trú tại đây sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường, văn hóa Canada. Hơn thế nữa, có thể nâng cao trình độ tiếng anh nhờ vào việc giao tiếp hằng ngày với người bản địa.

Lưu ý, khi thuê nhà ở bên ngoài bạn nên chọn chọn địa điểm có an ninh tốt. Ký kết hợp đồng rõ ràng với chủ nhà. Yêu cầu chủ nhà thông báo trước ít nhất 1 tháng để bạn tìm nơi ở mới khi kết thúc hợp đồng. Và tránh để người lạ, kể cả tiếp thị vào trong nhà nhé.

Xem thêm: Có thể làm gì trong các kỳ nghỉ của du học sinh Canada?

2. Kinh nghiệm du học Vancouver – Chọn nhà ở tạm thời

Kinh nghiệm du học Vancouver - Hướng dẫn chọn nơi cư trú

Đi du học Canada ngắn hạn thì bạn cũng nên chọn nơi ở phù hợp để tiết kiệm chi phí

 Với những chương trình học ngắn hạn thì bạn có thể ở lại tại khách sạn, nhà nghỉ. Hình thức này tuy tiện lợi và không cần nhiều thủ tục rắc rối nhưng lại có mức giá rất cao. Bạn phải có điều kiện tài chính mới chi trả được các khoản phí sinh hoạt ăn ở khi lưu trú tại khách sạn. Do đó, cho dù  khóa học chỉ kéo dài vài tháng thì bạn cũng nên lên kế hoạch tìm nơi ở. Để giảm bớt chi phí du học Canada nhé.

Muốn du học Canada thuận lợi, bạn phải chuẩn bị chu đáo và kỹ càng. Từ chọn trường phù hợp, xin học bổng cho đến chi phí ăn ở. Trên đây là kinh nghiệm du học Vancouver mà ANB chia sẻ đến những bạn trẻ sắp bước trên hành trình tiếp thu tri thức mới. Chúc các bạn thành công với dự định của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!