Kinh nghiệm khi mới sang Canada: Có những phương tiện di chuyển chính nào?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada dưới 18 tuổi
Du học Canada dưới 18 tuổi thay đổi trường hoặc chuyển cấp học có khó không?
22 Tháng Tư, 2019
du học Canada trọn gói
Các loại bằng cấp chính khi du học Canada trọn gói
23 Tháng Tư, 2019
Kinh nghiệm khi mới sang canada

Nếu chuẩn bị sang Canada du học thì bạn nhất định phải tìm hiểu về các kinh nghiệm khi mới sang Canada. Đặc biệt, hãy xem có những phương tiện di chuyển chính nào mà bạn có thể sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng, sống thoải mái hơn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Kinh nghiệm khi mới sang Canada mà du học sinh nhất định phải biết

>> Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada

Kinh nghiệm khi mới sang Canada cho thấy, du học sinh có thể ở tại ký túc xá trong trường, ở gần trước hoặc chọn thuê nhà xa trường để tiết kiệm chi phí. Nếu chọn ở ký túc xá thì áp lực đi lại, di chuyển tới trường sẽ không quá lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tìm hiểu về các phương tiện di chuyển tại Canada để đi mua sắm các vật dụng cần thiết, đi chơi, đi làm thêm…. Dưới đây là các phương tiện di chuyển chính theo kinh nghiệm khi mới sang Canada:

Kinh nghiệm di chuyển khoảng cách ngắn khi mới sang Canada

Tất cả các thành phố lớn tại Canada đều có một vài phương tiện công cộng để người du học Canada có thể lựa chọn. Đó có thể là xe buýt, xe lửa, tàu điện ngầm, xe điện. Trong các thành phố lớn như Toronto, Vancouver và Montreal thì luôn luôn cung cấp cả xe buýt và tàu điện ngầm. Các thành phố nhỏ hơn có thể không có tàu điện ngầm nhưng chắc chắn sẽ có xe buýt. Một số nơi còn có thêm xe điện khá tiện dụng.

Kinh nghiệm khi mới sang canada

Bạn có thể chọn di chuyển bằng xe buýt

Do đó, nếu cần di chuyển những đoạn ngắn trong thành phố thì bạn có thể dùng phương tiện công cộng hoặc gọi taxi (dĩ nhiên chi phí đi taxi sẽ cao hơn). Bạn có thể chủ động kiểm tra lịch trình xe buýt hoặc các loại phương tiện công cộng khác trên web của chính quyền thành phố.

Theo kinh nghiệm khi mới sang Canada thì nếu lâu lâu mới đi bạn nên mua vé theo lượt. Nếu đi lại nhiều, bạn nên mua vé theo tháng (transit passes) để tiết kiệm chi phí. Vé này có thể dùng cho nhiều phương tiện công cộng khác nhau. Nếu các phương tiện đó cùng một nhà cung cấp và loại vé bạn mua áp dụng cho nhiều phương tiện.

Vé xe buýt giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Hiện giá vé tại các thành phố của Canada có sự chênh lệch nhẹ. Mức trung bình sẽ rơi vào khoảng 80 – 110 CAD/ tháng. Ở hầu hết các thành phố của Canada, bạn đều có thể mua vé tại:

– Cửa hàng tiện lợi

– Các trạm trung chuyển lớn

– Từ tài xế xe buýt (bạn cần cầm theo số tiền chính xác cho một vé).

Kinh nghiệm di chuyển xa khi mới sang Canada

Theo kinh nghiệm khi mới sang Canada thì du học sinh mới thường sẽ không đi đâu xa. Tuy nhiên, nếu nhất định phải đi thì bạn sẽ có một số lựa chọn như:

– Taxi cho khoảng cách trung bình.

– Xe hơi nếu bạn có bằng lái. Hiện Canada có mạng lưới đường cao tốc rộng, hiện đại. Bạn có thể di chuyển đường dài bằng ô tô qua hầu hết các thành phố.

– Máy bay để di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác một cách nhanh chóng.

Mọi thông tin về kinh nghiệm khi mới sang Canada xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!