Kinh nghiệm khi mới sang Canada mà du học sinh nhất định phải biết

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Các trường đại học cao đẳng tại Canada
Các trường đại học cao đẳng tại Canada có chất lượng hàng đầu
2 Tháng Tư, 2019
du học canada không cần ielts
“Điểm danh” các chương trình du học Canada không cần IELTS
3 Tháng Tư, 2019
Kinh nghiệm khi mới sang Canada

Lần đầu tiên nào cũng bất ngờ và đầy bỡ ngỡ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến lần đầu du học Canada của bạn nhẹ nhàng, ngọt ngào nếu “nằm lòng” bộ đôi kinh nghiệm khi mới sang Canada du học sau.

Có thể bạn quan tâm:

>> Du học THPT Canada – hành trang tốt nhất cho tương lai

>> Du học mùa đông tại Canada và những điều cần biết

Kinh nghiệm khi mới sang Canada – không đem passport theo khắp mọi nơi

Passport là giấy tờ quan trọng để chứng minh nhân thân của bạn. Nhiều du học sinh mới sang Canada truyền tai nhau việc mang theo passport mọi lúc mọi nơi để phòng mọi trường hợp. Tuy nhiên, biện pháp này kéo theo nguy cơ là passport của bạn có thể bị mất hoặc bị hỏng. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức làm lại.

Do đó, thay vì đem cuốn sổ quan trọng này “đi khắp thế gian” thì bạn hoàn toàn có thể làm Photo ID. Có thể hiểu đơn giản là thẻ này sẽ thay cho giấy tờ tùy thân của bạn. Tuy nhiên, nó tiện lợi và an toàn hơn. Để làm Photo ID bạn chỉ cần cung cấp passport, study permit, địa chỉ nhà và số điện thoại. Cơ quan chức năng sẽ xác nhận lý lịch để cung cấp Photo ID cho bạn.

Kinh nghiệm khi mới sang Canada

Bạn không nên mang theo passport đi khắp mọi nơi

Thận trọng khi tải bất cứ thứ gì qua Torrent

Ở Việt Nam bạn có thể tải nhiều thứ mà không cần biết bản quyền và quyền sở hữu của thứ đó ra sao. Tuy nhiên, khi du học Canada bạn cần đặc biệt lưu ý. Vì Luật bản quyền của nước này rất chặt chẽ. Việc dùng Torent để tải game/ phim có thể bị coi là vi phạm pháp luật. Hơn nữa, tất cả những hành động này đều bị cấm hoàn toàn ở nơi công cộng. Nhất là trong trường học.

Lần đầu tiên dùng mạng nhà trường để tải, bạn có thể sẽ nhận được 1 email cảnh cáo từ đội ngũ quản trị mạng. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp tục “vô tư” tải thì hành động của bạn sẽ bị đánh giá là “xấu”. Thậm chí, bạn có thể phải gặp người phụ trách liên quan vì vấn đề này.

Tuyệt đối không quay cóp, không đạo văn

Kinh nghiệm khi mới sang Canada du học cho thấy du học sinh sẽ được khoa định hướng 1 buổi. Trong buổi này khoa sẽ dặn dò kỹ lượng về các điều cần lưu ý. Trong đó có vấn đề quay cóp (cheating) và đạo văn (plagiarism). Giáo dục Canada cực kỳ kị điều này. Họ tuyệt đối không khoan nhượng với học sinh, sinh viên vi phạm. Tùy mức độ nghiêm trọng, bạn có thể bị cho điểm liệt, đình chỉ môn học. Thậm chí là đuổi học vĩnh viễn.

Do đó, tốt nhất là hãy nghe thật kỹ những điều khoa lưu ý và tuyệt đối không quay cóp, không đạo văn để đảm bảo hành trình du học được thuận lợi.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mới sang Canada mà các bạn học sinh, sinh viên cần lưu ý. Hãy chia sẻ ngay với bạn bè nếu thấy thông tin này thật sự hữu ích nhé!

Mọi thông tin xin liên hệ:     

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!