Kinh nghiệm về những khó khăn khi tham gia du học tại Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học canada bậc đại học
Những trường thu hút nhiều sinh viên du học Canada bậc đại học nhất
12 Tháng Bảy, 2019
du học canada 2020
Những trường hợp được du học Canada 2020 không cần IELTS
13 Tháng Bảy, 2019
kinh nghiệm học tại canada

Bạn được nghe nhiều về những thuận lợi khi du học Canada. Tuy nhiên, cái gì cũng có tính hai mặt. Bên cạnh thuận lợi thì du học cũng có nhiều khó khăn như chương trình học nặng, học bổng không cao…. Dưới đây là kinh nghiệm về những khó khăn khi tham gia du học tại Canada.

Kinh nghiệm về khó khăn khi học tại Canada

Du học Canada không phải là con được trải đầy cánh hoa. Nó cũng có nhiều khó khăn, thử thách. Thậm chí những khó khăn, thử thách này là điều mỗi du học sinh cần phải đối mặt. Theo kinh nghiệm học tại Canada của nhiều du học sinh thì việc học tập tại Canada có một số khó khăn chính như:

– Chương trình học nặng:

Không phải ngẫu nhiên mà bằng cấp của Canada lại được đánh giá cao trên toàn thế giới. Lý do quan trọng là vì chương trình học nặng nề. Vì phương châm học thật, thi thật tại nước này. Khi mới vào trường học tại Canada, bạn có thể học không giỏi. Tuy nhiên, để tốt nghiệp thì bạn nhất định phải có lượng kiến thức vững chắc.

– Ít học bổng:

kinh nghiệm học tại canada

Du học Canada ít học bổng hơn so với một số nước phát triển khác

Canada có đủ những loại học bổng phổ biến trên thế giới. Các chương trình học bổng thường niên hoặc không thường niên của Canada cũng không ít. Tuy nhiên, nếu so với Mỹ hoặc một số quốc gia Bắc Mỹ khác thì Canada lại ít học bổng hơn hẳn. Hơn nữa, học bổng ở Canada cũng không nhiều những suất “giá trị khủng” như các nước lân cận. Nhưng Canada cũng có điểm cộng là học phí thấp. Thậm chí là thấp nhất so với các quốc gia phát triển có chất lượng dạy và học tương được. Hơn nữa, kinh nghiệm học tại Canada cho thấy càng học lên cao thì nước này cấp càng nhiều học bổng và học phí càng thấp.

– Sinh hoạt phí cao:

Đây không hẳn là khó khăn. Thậm chí, không được tính là khó khăn với sinh viên quốc tế đến từ các nước phát triển. Tuy nhiên, với sinh viên đến từ Việt Nam thì đây thực sự là khó khăn lớn. Thống kê cho thấy mức sinh hoạt phí thấp nhất ở Canada là 1,200 CAD/ tháng. Tương đương với 21,5 triệu VNĐ. Đây là số tiền lớn với sinh viên Việt Nam. Mức sinh hoạt phí này cũng cao hơn nhiều so với một số địa điểm du học quen thuộc của người Việt như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan.

Xem thêm: Các mẫu đơn mà người xin visa du học Canada cần điền

Lưu ý từ kinh nghiêm học tại Canada

Du học Canada có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nó cũng có rất nhiều ưu điểm, thuận lợi như chất lượng giáo dục, mức độ nghiên cứu cao. Môi trường sống trong lành, lý tưởng…. Vì vậy, nếu đủ điều kiện tài chính, nếu quyết tâm đến Canada học tập thì bạn có thể đi theo quyết tâm của mình. Nó sẽ mở ra cánh cửa lớn trên con đường học hành, làm việc của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111
Email: ceoanbvietnam@gmail.com
Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!