Những chi phí du học Canada mà bạn cần biết

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
thủ tục giấy tờ du học Canada
Tất tần tật về thủ tục giấy tờ du học Canada
4 Tháng Một, 2020
Điều kiện du học Canada
Điều kiện du học Canada đầy đủ nhất
4 Tháng Một, 2020
chi phí du học Canada

Chi phí du học Canada gồm những khoản nào? Tính toán đầy đủ những khoản chi phí du học để chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính. Nếu bạn đang có ý định đi du học thì đây sẽ là một khía cạnh quan trọng không thể nào bỏ qua. Để có thể đi du học thì chắc chắn sẽ có rất nhiều chi phí cần phải chi. Bạn chưa có kinh nghiệm về du học Canada thì cũng không cần lo lắng. ANB chúng tôi luôn luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cho bạn với những ưu đãi tốt nhất.

Chi phí du học Canada khoảng bao nhiêu?

Vấn đề về tài chính bao giờ cũng là những vấn đề cần phải quan tâm hàng đầu. Và nhất là phải được xem xét rõ ràng trước khi làm bất cứ điều gì. Đối với việc du học Canada cũng như vậy. Để có thể đi du học được thì bạn cũng cần biết đến những khoản chi phí này. Chắc hẳn chúng ta đều muốn biết tổng chi phí cho du học Canada là bao nhiêu. Mà muốn tính được tổng chi phí này thì trước tiên chúng ta cần biết nó bao gồm những khoản phí nào.

Một số chi phí nhất định cần phải chi khi du học Canada như: học phí, sinh hoạt phí, phí bảo hiểm, chi phí thuê nhà, chi phí tiện ích và di chuyển,…

Một vấn đề nữa mà bạn cần biết đó chính là đối với mỗi khu vực khác nhau thì chi phí cũng sẽ khác nhau. Cũng vì vậy mà ngoài việc căn cứ vào sở thích cá nhân. Bạn cần phải căn cứ vào điều kiện cụ thể để chọn khu vực du học. Cụ thể hơn về những chi phí này, ANB sẽ chia sẻ cho bạn ngay dưới đây.

Học phí du học Canada có đắt không?

Chi phí du học Canada

Du học Canada tốn bao nhiêu tiền

Học phí là khoản chi bắt buộc khi đi du học Canada. Khoản chi phí này thường là đã được xác định cụ thể trong khoảng nào đó. Nhìn chung thì học phí ở Canada đang có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Đối với bậc đại học, học phí nằm trong khoảng $12,000 CAD đến $27,159 CAD. Bậc đào tạo cao đẳng $8,000 CAD đến $20,000 CAD. 

Ngoài ra, mức học phí này sẽ có sự thay đổi khác nhau giữa các trường, giữa các khu vực khác nhau ở Canada. Với mức học phí dao động như trên thì du học sinh có thể lựa chọn những trường phù hợp nhất với mình. 

Đối với những hệ đào tạo sau đại học thì chi phí sẽ thấp hơn. Trung bình khoảng hơn $16,000 CAD/ năm. Riêng với những ngành điều hành, quản trị kinh doanh thì chi phí sẽ đắt hơn.

Sinh hoạt phí dành cho du học sinh Canada 

Bên cạnh học phí thì sinh hoạt phí cũng là một khoản tốn kém đối với du học sinh. Tiền ăn uống, nhà ở, đi lại cần phải được đáp ứng. Để hạn chế việc đi du học nhưng lại chủ yếu là lao động kiếm tiền thì Chính phủ Canada đã đề ra yêu cầu đối với phí sinh hoạt. Cụ thể là để đủ điều kiện du học, bạn phải có ít nhất khoảng 10,000 CAD. 

Vậy chi phí sinh hoạt ở những nơi khác nhau liệu có khác nhau hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. Với mỗi tỉnh bang khác nhau thì số tiền bạn phải chi cho sinh hoạt sẽ khác nhau.

Các khoản chi phí du học Canada khác

Ngoài những khoản chi phí cố định như trên thì du học Canada vẫn cần rất nhiều những chi phí khác. Đó là chi phí cho bảo hiểm, các khoản chi phát sinh. Ví dụ như trong trường hợp ốm đau. Lúc đó sẽ phát sinh tiền khám chữa bệnh, tiền thuốc. Tiền đóng bảo hiểm, hoặc cũng có thể là những khoản phụ phí của tiền học phí,… Với những chi phí phát sinh này thì chúng ta cũng cần phải tính toán để đáp ứng được yêu cầu của nó. Chưa kể đến những khoản chi phí làm thủ tục để đi du học. Để có thể giảm thiểu những chi phí này, bạn cần có những sự lựa chọn đúng đắn về việc đi du học. Nếu gặp khó khăn thì hãy tìm đến chúng tôi, ANB sẽ giúp bạn đạt được giấc mơ du học với chi phí tốt nhất.

Xem thêm: Du học Canada tự túc với những lưu ý cần nhớ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!