Những lưu ý về visa Canada khi đi du học

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
chờ visa du học Canada
Chờ visa du học Canada mất thời gian bao lâu?
18 Tháng Một, 2020
Thời gian xét duyệt visa Canada
Thời gian xét duyệt visa Canada hết bao lâu?
20 Tháng Một, 2020
visa Canada

Chắc hẳn nếu đang có ý định du học Canada thì bạn cũng đang tìm hiểu về visa Canada. Visa là một điều kiện nhất định phải có nếu chúng ta muốn đi du học. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn gặp khó khăn trong vấn đề xin visa. Hoặc ngay cả việc làm thủ tục giấy tờ, hồ sơ để xin visa. Để giải đáp những thắc mắc, khó khăn của bạn về visa du học Canada, ANB sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về vấn đề này.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ thành công xin visa Canada du học?

Du học Canada vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn của giới trẻ hiện nay. Và việc xin visa là điều chúng ta bắt buộc phải tiến hành. Vậy bạn đã biết cách nào để có thể đạt được tỷ lệ thành công cao nhất khi xin visa du học Canada hay chưa?

Hầu hết các hồ sơ xin visa du học Canada sẽ được xét duyệt. Điều này là nhờ có chính sách hỗ trợ và khuyến khích du học sinh Canada. Tuy nhiên vẫn không ngoại trừ có những trường hợp hồ sơ của bạn bị trả về. Nguyên nhân của nó là gì? Có nhiều lý do gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả xét visa của bạn. Một số nguyên nhân chủ yếu như: hồ sơ không đủ giấy tờ thủ tục; thời gian nộp hồ sơ quá muộn; những thông tin trên đơn có vấn đề về chính xác thực. Đáng lưu ý nhất là việc nhiều bạn du học sinh chưa am hiểu về trường học, chương trình học mà bạn lựa chọn. Nó được thể hiện trên tờ đơn bạn gửi và việc chúng ta trả lời cuộc phỏng vấn xin visa. Đa số khi nộp hồ sơ visa vào các trường, bạn sẽ đều phải tham gia buổi phỏng vấn của Lãnh sự quán.

Chuẩn bị hồ sơ thật tốt

Hồ sơ xin visa là tiêu chí đầu tiên để đánh giá, quyết định việc xin được visa du học hay không. Do vậy, việc chuẩn bị đầy đủ, chính xác các giấy tờ là điều không thể bỏ qua. Hồ sơ visa Canada đòi hỏi tương đối nhiều những thủ tục giấy tờ phức tạp. Vì vậy mà chúng ta đôi khi sẽ gặp khó khăn khi hoàn thiện hồ sơ. Muốn vậy, bạn cần tìm hiểu trước những giấy tờ bắt buộc, có liên quan để hoàn thành. Nếu đã tìm hiểu từ trước thì chúng ta có thể rút ngắn được thời gian làm thủ tục và nộp hồ sơ đúng hạn. Đặc biệt là chuẩn bị những sự chỉn chu, kỹ lưỡng nhất cho hồ sơ xịn visa.

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn là công việc mà chúng ta gần như sẽ đều phải tham gia. Những câu hỏi thường gặp là tại sao bạn lựa chọn du học Canada? Lý do bạn lựa chọn trường học này? Lọ trình của bạn đặt ra cho suốt thời gian học tập?

Bên cạnh việc bạn chuẩn bị nội dung thật tốt cho những câu hỏi trên thì còn yếu tố khác quyết định. Họ có thể đánh giá từ thái độ, tác phong, cách ăn mặc của bạn. Do vậy mà chúng ta cần chuẩn bị tâm lý thật tốt khi tham gia phỏng vấn du học Canada.

visa Canada

Bạn cần chuẩn bị trả lời và tinh thần khi phỏng vấn thật tốt

Lưu ý về thời gian nộp hồ sơ

Yếu tố về thời gian luôn được các đơn vị tuyển dụng nước ngoài quan tâm hàng đầu. Chúng ta cần tìm hiểu trước về thời gian nộp hồ sơ xin visa. Để theo đó tính toán thời gian chuẩn bị hồ sơ và nộp đúng hạn. Nộp hồ sơ sớm sẽ được tăng cơ hội xét duyệt trước và tỷ lệ thành công cũng cao hơn. 

Những yêu cầu đối với hồ sơ xin visa Canada đi du học

Visa là một điều kiện quan trọng bậc nhất khi đi du học Canada. Do vậy, cũng có không ít những yêu cầu khắt khe dành cho hồ sơ để xin được visa. Chúng ta đều đã biết rằng, hồ sơ xin visa yêu cầu rất nhiều giấy tờ. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả những giấy tờ này một cách nhanh chóng và đúng quy định.

Hồ sơ xin visa du học cần nộp đúng thời gian quy định để được xét duyệt. Hiện nay, dịch vụ tư vấn về du học Canada có rất nhiều. Nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho du học sinh và các bậc phụ huynh. ANB chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm uy tín, chất lượng luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi gặp khó khăn trong việc xin visa hay làm hồ sơ visa du học Canada.

Xem thêm: Bạn đã biết visa du học Canada có thời hạn bao lâu?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!