Những ngành học phổ biến khi du học nghề ở Canada hiện nay

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Thời gian xét duyệt visa Canada
Thời gian xét duyệt visa Canada hết bao lâu?
20 Tháng Một, 2020
Chính sách định cư Canada 2020 có liên quan đến chương trình du học
1 Tháng Hai, 2020

Hiện nay du học Canada không chỉ du học bậc đại học mà còn nhiều sự lựa chọn khác cho học sinh/sinh viên quốc tế. Tuỳ vào mục đích và khả năng của bạn, bạn có thể lựa chọn bậc du học từ trung học đến cao học ở Canada. Đặc biệt du học nghề ở Canada đang tạo nên sức hút cho sinh viên với nhiều cơ hội nghề nghiệp. 

Du học nghề ở Canada là như thế nào 

Du học nghề Canada – một khái niệm không còn quá xa lạ với những người quan tâm đến du học Canada.

Du học nghề Canada hay còn biết đến là du học Canada bậc Cao đẳng. Thường mọi người sẽ suy nghĩ nên đi du học bậc Đại học hệ chính quy, hay bậc sau Đại học vì chương trình giảng dạy tốt hơn. Nhưng suy nghĩ này hiện đã không còn đúng nữa. Bậc Cao đẳng ở Canada luôn đảm bảo chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế.

du học nghề ở Canada

Du học nghề ở Canada

Ngoài ra với hệ Cao đẳng ở Canada, cơ hội ra trường tìm kiếm việc làm sẽ dễ dàng hơn. Chương trình học được rút ngắn hơn so với bậc Đại học, bạn sẽ được vừa học vừa làm để tích lũy kinh nghiệm. Chương trình giảng dạy của Cao đẳng sẽ tập trung giúp sinh viên học nghề, lý thuyết đi đôi thực hành. 

Những ngành học phổ biến khi du học nghề ở Canada hiện nay

Với du học nghề ở Canada hiện nay, các ngành học đang được quan tâm nhiều nhất chính là các ngành học đòi hỏi lượng nhân lực cao. Bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm được việc làm cao hơn nếu lựa chọn các ngành học này.

  • Ngành du lịch – lữ hành
  • Ngành xây dựng
  • Ngành kỹ thuật và công nghệ
  • Khoa học máy tính 
  • Đầu bếp
  • Nông nghiệp
  • Thú y
  • v..v

Có thể nói những ngành nghề trên là những ngành phổ biến nhất khi du học nghề tại Canada. Chi phí du học nghề cũng khá hợp lý ở Canada, bạn sẽ giảm thiểu bớt được các chi phí so với việc học đại học hay sau đại học. 

Cơ hội làm việc và định cư với du học nghề Canada 

Chương trình đào tạo của các trường cao đẳng tại Canada khá sát với thực tiễn. Các ngành học đều là những ngày có cơ hội việc làm cao. 

Ngoài ra du học nghề Canada bạn sẽ tiết kiệm thời gian, được học lý thuyết đi đôi thực hành. Có các kỳ thực tập Co-op, sinh viên có thể vừa đi học, vừa đi thực tập có lương. Kỳ thực tập này giúp bạn vừa tích lũy được kinh nghiệm thực tế, vừa có thêm chi phí trang trải cuộc sống.

Sau khi kết thúc chương trình học, bạn hoặc có thể lựa chọn học liên thông. Cơ hội lên đại học, hoặc lựa chọn đi làm đều đang chờ bạn đăng ký.

Nếu đi làm bạn có thể tiếp tục ở lại Canada 2-3 năm và xin định cư. Du học nghề Canada có tính thực hành nên bạn sẽ nhanh chóng kiếm được công việc phù hợp sau khi ra trường.

Xem thêm: Thời gian xét duyệt visa Canada hết bao lâu?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!