Những thách thức trong cuộc sống du học sinh Úc

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Hội thảo du học Canada
Vì sao nên tham gia hội thảo du học Canada?
22 Tháng Năm, 2019
Tư vấn du học Canada
Tư vấn du học Canada để du học sinh nhanh quen môi trường mới
23 Tháng Năm, 2019
cuộc sống du học sinh Úc

Du học Úc không phải là chặng đường trải đầy hoa hồng. Nó có những thuận lợi, có nhiều điều kiện tốt, có ngọt ngào nhưng cũng đầy khó khăn, thử thách. Dưới đây là những thách thức chính trong cuộc sống du học sinh Úc.

Vấn đề ngôn ngữ với người nói tiếng Anh kém

Du học sinh Úc cần có chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, chứng chỉ được cấp dựa trên 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Do đó, thi được chứng chỉ cũng không có nghĩa là du học sinh nói tốt. Và với những du học sinh mới đến Úc thì nói tiếng Anh kém là một hạn chế rất lớn.

Nếu vừa nói kém vừa nghe kém thì chẳng khác nào “nửa câm điếc” cả. Bạn sẽ không hiểu những điều giảng viên nói. Cũng không thể giải thích ý tưởng của bản thân. Thậm chí, dù gọi một bữa cơm cũng có thể không ưng ý vì giải thích thông tin không rõ ràng.

Xem thêm: Cách tăng cơ hội nhận học bổng du học Úc toàn phần 2019

Do đó, dù tại Úc có khá nhiều khóa học tiếng Anh cho người nước ngoài. Nhưng để du học Úc thì bạn nên tăng cường trình độ tiếng Anh. Nên phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng chính.

Cuộc sống du học sinh Úc khó khăn vì không có gia đình, bạn bè ở bên

cuộc sống du học sinh Úc

Nhiều du học sinh vẫn trải qua cảm giác cô đơn, lạc lõng

Một khó khăn lớn trong cuộc sống du học sinh Úc là không có gia đình, bạn bè ở bên. Dù hiện nay công nghệ phát triển. Các công cụ như Skype, WhatsApp và Social Media giúp chúng ta dễ dàng kết nối với phần còn lại của thế giới. Giúp du học sinh dễ dàng liên lạc với gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, dù có giữ liên lạc thì nhiều du học sinh vẫn trải qua cảm giác cô đơn, lạc lõng. Thậm chí là lo sợ khi không có bạn bè, người thân ở bên.

Sốc văn hóa khi bắt đầu cuộc sống du học sinh Úc

Sốc văn hóa, không thể bắt nhịp với cuộc sống đầy khác biệt là vấn đề của khá nhiều du học sinh. Bạn phải hiểu rằng dù là nước sát biên giới như Việt Nam và Trung Quốc cũng có rất nhiều điều khác biệt. Vì vậy, không có gì lạ khi cuộc sống, văn hóa, con người ở Úc khác hẳn với Việt Nam. Và dù môi trường tại Úc có quốc tế đến mấy thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng sốc văn hóa.

Dĩ nhiên không phải du học sinh nào cũng gặp tình trạng này. Nhưng nếu gặp thì bạn nên học cách giao lưu với bạn bè nhiều hơn. Đặc biệt là những người bản địa. Họ có thể chỉ cho bạn nhiều điều thú vị. Để bạn cảm thấy hứng thú và dần hòa mình vào cuộc sống du học sinh Úc.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!