Tâm sự của du học sinh Canada về việc chuẩn bị hành lý khi đi du học

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học canada không cần ielts
“Điểm danh” các chương trình du học Canada không cần IELTS
3 Tháng Tư, 2019
hồ sơ xin học bổng du học Canada
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada
3 Tháng Tư, 2019
Tâm sự của du học sinh Canada

Bên cạnh việc nộp hồ sơ xin du học, xin học bổng thì nhiều người cũng băn khoăn về công tác chuẩn bị khi đi du học Canada. Không biết chuẩn bị sao cho đúng, cho đủ. Do đó, trong bài viết này dangkyduhoc.edu.vn sẽ chia sẻ tâm sự của một du học sinh Canada về việc chuẩn bị hành lý khi đi du học.

Có thể bạn quan tâm:

>> Tư vấn du học Canada cho những người còn đang phân vân

>> Tổng hợp tất cả các cách chọn trường khi du học Canada

Tổng quan về du học Canada

Chất lượng giáo dục của Canada đang được cả thế giới đánh giá cao. Nước này cũng sở hữu nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc top các trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất thế giới. Vì vậy, những năm gần đây du học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh từ Việt Nam đến Canada ngày một nhiều.

Nhiều người du học cũng đồng nghĩa với việc có nhiều băn khoăn, nhiều câu hỏi. Trong đó có câu hỏi về việc chuẩn bị hành lý khi đi du học Canada. Để trả lời câu hỏi này, dangkyduhoc.edu.vn sẽ chia sẻ tâm sự của một du học sinh Canada – bạn Nguyễn Minh Thư, hiện đang học ở Trường cao đẳng Douglas tại tỉnh bang British Columbia, Canada.

Tâm sự của một du học sinh Canada

“Mình du học Canada chương trình Bachelor of Business Administration – Financial Services của Trường cao đẳng Douglas hồi tháng 1 năm nay (kỳ mùa Xuân). Sau vài tháng sang Canada mình có một số kinh nghiệm về việc chuẩn bị hành lý muốn chia sẻ với các bạn như sau:

– Đừng cố mang quá nhiều thực phẩm từ Việt Nam sang

Tâm sự của du học sinh Canada

Đừng cố mang quá nhiều thực phẩm từ Việt Nam sang

Đến ngày chuẩn bị đi mình bắt đầu lo sợ đủ thứ. Một trong số đó là việc đồ ăn, thức uống không hợp khẩu vị. Thậm chí, mình sợ sẽ không sống nổi với đồ ăn, thức uống ở Canada. Tuy nhiên, sau khi sang đây mình mới rút ra kinh nghiệm là không nên mang quá nhiều. Chỉ nên cầm theo khoảng chục gói mì tôm hay ít cá khô, hoa quả khô cho những ngày mới sang.

Bởi hiện bạn có thể dễ dàng mua một số đồ Việt từ chợ, các hội nhóm trên mạng xã hội và thậm chí là siêu thị. Quần áo cũng không nên mang nhiều vì thời tiết và thời trang của nước ta khác nhiều so với Canada.

– Tuyệt đối không mang các sản phẩm từ thịt

Canada kiểm soát rất chặt chẽ về vấn đề thực phẩm. Do đó, khi nhập cảnh bạn tốt nhất không mang các thực phẩm có nguồn gốc từ thịt. Kể cả đồ hộp, đồ khô, đồ ăn nhanh hay mì vị thịt. Nếu muốn mang thì hãy tra kỹ danh mục thực phẩm cấm mang theo khi nhập cảnh Canada. Chủ động khai báo với nhân viên của Cơ quan Dịch vụ Biên giới. Bởi nếu không khai báo mà bị phát hiện thì bạn có thể bị:

+ Nhẹ nhàng nhất là tiêu hủy tất cả. Nặng hơn là giam giữ, từ chối nhập cảnh, trục xuất về nước. Thậm chí là bị buộc tội.

+ Phạt tài chính từ 800 – 1,300 CAD tiền mặt (nếu có tiền đóng phạt ngay thì bạn cần đóng 50%).

+ Bị lưu hồ sơ về việc từng mang đồ trái phép. Những lần nhập cảnh sau bạn sẽ bị soi vali kỹ hơn, tốn nhiều thời gian hơn.

– Nên mang theo một số loại thuốc cảm sốt thông thường

Thời tiết lạ, khí hậu lạ, thức ăn lạ… có thể khiến bạn gặp một số vấn đề sức khỏe. Lúc mới sang lại không được lấy bảo hiểm ngay (sau gần 2 tháng mình mới lấy được). Do đó, tốt nhất là bạn hãy mang theo các thuốc quen dùng để đảm bảo sức khỏe bản thân và “độ dày” của ví tiền….

Trên đây là mộ số tâm sự của bạn Minh Thư – du học sinh Canada về công tác chuẩn bị du học. Nếu bạn đã du học Canada và có điều muốn chia sẻ thì có thể mail cho dangkyduhoc.edu.vn.

Mọi thông tin xin liên hệ:     

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!