Tâm sự của du học sinh Úc: Những cách để bạn nhanh chóng thích nghi

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
học bổng úc 2019
Một số loại học bổng Úc 2019 mà bạn nên xem xét
7 Tháng Năm, 2019
du học úc tự túc
Một số câu hỏi liên quan đến việc du học Úc tự túc
8 Tháng Năm, 2019
Tâm sự của du học sinh Úc

Nhiều bạn sợ bản thân không thể thích nghi khi du học Úc. Tuy nhiên, theo tâm sự của du học sinh Úc thì việc thích nghi khá dễ dàng. Trong bài viết này, dangkyduhoc.edu.vn sẽ tổng hợp một số cách để bạn có thể nhanh chóng thích nghi khi du học Úc.

Tâm sự của du học sinh Úc cho thấy bạn nên tổ chức các bữa tiệc nhỏ

Những bữa tiệc là không gian hoàn hảo để kết bạn, làm quen. Giúp những người bạn mới hiểu nhau hơn. Theo tâm sự của du học sinh Úc, rất nhiều bạn đã “kết bạn thông qua thực phẩm”.

Và phương án tiết kiệm nhất là mạnh dạn mời những người bạn mới quen về căn hộ của bản thân. Tự tay vào bếp chuẩn bị một vài món ăn. Cùng thưởng thức bữa tối, trò chuyện để mọi người hiểu nhau hơn. Không gian thoải mái, riêng tư cũng giúp mọi người thoải mái chia sẻ. Dĩ nhiên, chỉ nên chọn phương án này khi bạn có chút khả năng nấu nướng hoặc có trợ thủ.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc liên quan đến chi phí học tập

Học tập trong không gian chung

Thay vì đóng cửa và học tập trong phòng riêng thì bạn có thể đến phòng tự học tại trường hay một quán cà phê địa phương. Nhìn chung, hãy chọn một không gian học tập mở. Ở đó, bạn có thể gặp gỡ, quen biết với nhiều người xung quanh. Thậm chí bạn rất dễ gặp được những sinh viên có cùng chí hướng. Hoặc những người bản địa. Họ có thể giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và giới thiệu nhiều điều thú vị về nước Úc.

Tham gia các sự kiện do trường tổ chức

Tâm sự của du học sinh Úc

Các sự kiện ngoại khóa sẽ giúp bạn quen nhiều người bạn mới

Các trường học tại Úc rất chú trọng đến các sự kiện ngoại khóa. Và theo tâm sự của du học sinh Úc thì bạn nên tích cực tham gia nếu muốn sớm hòa nhập. Nó sẽ giúp bạn gặp gỡ nhiều sinh viên cùng khoa, cùng trường. Những người có thể sẽ trở thành bạn rất thân. Thành một phần quan trọng trong thanh xuân của bạn. Chỉ cần ghi nhớ là dù đến sớm hay đến muộn thì bạn cũng nên thoải mái, thân thiện. Hãy bình tĩnh và có thể chủ động bắt chuyện với một vài người xung quanh.

Tìm một trung tâm cộng đồng liên quan đến tôn giáo

Hiến pháp Úc cho phép người dân nước này được tự do tín ngưỡng. Trong thực tế, các tôn giáo, tín ngưỡng, các trung tâm cộng đồng đã kéo rất nhiều người xích lại gần nhau. Do đó, nếu bạn đang theo đạo Thiên chúa thì có thể tìm đến các nhà thờ. Đức tin sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, tự tin hơn khi ở xứ người.

Theo tâm sự của du học sinh Úc, dù không theo tôn giáo nào thì các trung tâm cộng đồng liên quan đến tôn giáo cũng tạo điều kiện để bạn gặp mọi người ở mọi lứa tuổi. Dù đến từ mọi thành phần trong xã hội nhưng họ đều có một điểm chung là thân thiện và rất dễ mến. Họ có thể giúp bạn hòa nhập nhanh hơn….

Mọi thông tin về du học Úc xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!