Tất tần tật về thủ tục giấy tờ du học Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Tại sao lựa chọn du học Canada
Tại sao lựa chọn du học Canada đang là ưu tiên hàng đầu hiện nay?
4 Tháng Một, 2020
chi phí du học Canada
Những chi phí du học Canada mà bạn cần biết
4 Tháng Một, 2020
thủ tục giấy tờ du học Canada

Thủ tục giấy tờ là những thứ không thể thiếu khi đi du học Canada. Để có thể đi du học được thì ai cũng cần hoàn thiện những thủ tục giấy tờ theo yêu cầu. Thủ tục giấy tờ du học Canada bao gồm những loại nào, yêu cầu cụ thể ra sao? Đó đều là những việc mà bạn cần phải biết khi tìm hiểu về việc đi du học. Ngay bài viết dưới đây ANB sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề đó. Theo dõi để biết mình cần chuẩn bị những gì khi đi du học Canada nhé.

Tầm quan trọng của những thủ tục giấy tờ du học Canada

Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc khi đi du học. Nó sẽ là minh chứng hợp pháp cho bạn để có thể tham gia học tập ở các trường đại học, cao đẳng ở nước ngoài. Chính vì vậy mà chúng ta không thể nào đi du học khi chưa hoàn thiện xong những thủ tục giấy tờ đó. 

Có nhiều cách để bạn có thể hoàn thiện được những thủ tục này. Thứ nhất, bạn có thể tìm hiểu những giấy tờ bắt buộc phải có. Sau đó tiến hành hoàn thiện để cho vào hồ sơ của mình. Ngoài ra để những thủ tục này có thể được thực hiện nhanh chóng hơn và chính xác hơn. Bạn nên lựa chọn công ty tư vấn du học để họ có thể hướng dẫn bạn cách hoàn thiện giấy tờ nhanh chóng và hợp pháp nhất. Do bản chất việc làm thủ tục giấy tờ này khá phức tạp nên việc nhờ đến các công ty du học là hợp lý nhất. Đặc biệt là trong trường hợp bạn cần rút ngắn thời gian hoàn thiện hồ sơ để đi du học.

Những thủ tục giấy tờ du học Canada cần phải có

Có khá nhiều những thủ tục giấy tờ mà bạn cần phải có để đi du học Canada. Nếu chưa nắm hết được những thủ tục cần thiết này thì hãy theo dõi ngay phần dưới đây để bổ sung cho hồ sơ của mình nhé.

thủ tục giấy tờ du học Canada

Những thủ tục giấy tờ cần có để đi du học Canada

Giấy tờ cá nhân của du học sinh

Đây là những thứ bắt buộc du học sinh phải đáp ứng được. Thủ tục giấy tờ trong khoản này bao gồm một số những giấy tờ như:

Chứng minh nhân dân hay căn cước công dân

Sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh

Hộ chiếu hợp pháp

Sơ yếu lý lịch cá nhân

Ảnh thẻ chụp không quá 6 tháng

Ngoài ra đối với những trường hợp như người đã kết hôn đi du học cần có giấy đăng ký kết hôn; nếu đi du học khi chưa đủ 18 tuổi thì cần phải có giấy tờ đi kèm của người giám hộ,…

Các chứng chỉ cần thiết liên quan đến học vấn

Bạn cần phải cung cấp học bạ có kết quả từ khá trở lên

Có chứng chỉ ngoại ngữ được quốc tế công nhận. Bên cạnh đó là cung cấp thêm những giấy khen, bằng khen quốc tế nếu có. Nếu bạn lựa chọn những trường không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ thì có thể không cần đến mục này. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành tốt việc học thì bắt buộc bạn phải có khả năng ngoại ngữ tốt. Đồng thời cũng cần sớm hoàn thiện chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Chuẩn bị tốt về tài chính

Nếu quyết định đi du học Canada thì bạn sẽ phải chứng minh về tài chính. Nó có thể được thể hiện dưới dạng sổ tiết kiệm. Hoặc các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản,… Hoặc là bạn có nguồn tài trợ như có người nhà ở Canada sẵn sàng đứng ra tài trợ, có thể thường trú nhân ở Canada,…

Chỉ có khi ổn định về tài chính thì du học sinh mới có thể chuyên tâm cho việc học tập. Chính vì vậy mà đây cũng là một trong những thủ tục rất quan trọng mà chúng ta phải thực hiện được.

Xem thêm: Xác định chi phí du học Canada 2020 theo tin tức từ ANB

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!