Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
visa du học Canada có thời hạn bao lâu
Bạn đã biết visa du học Canada có thời hạn bao lâu?
16 Tháng Một, 2020
chờ visa du học Canada
Chờ visa du học Canada mất thời gian bao lâu?
18 Tháng Một, 2020

Bạn có biết thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu hay không? Những vấn đề về thời gian là điều chúng ta cần đặc biệt lưu tâm khi làm thủ tục đi du học. Để tránh ảnh hưởng đến quá trình làm hồ sơ giấy tờ du học Canada thì bạn cần phải biết chính xác thời gian làm thủ tục là bao lâu. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu đi du học Canada.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du học Canada

Khi làm thủ tục giấy tờ để xin visa thì ai cũng mong đạt được thành công khi xin. Nhưng thủ tục xin visa khá phức tạp và nếu chưa nắm rõ thì chúng ta rất dễ bị trả hồ sơ. Một trong những lý do chủ yếu nhất dẫn đến thất bại trong việc xin visa của du học sinh là gì? Nó lại chủ yếu nằm ở việc du học sinh chưa hiểu biết cụ thể và chính xác chương trình mình sẽ theo học ở Canada. 

Vậy, kinh nghiệm để nâng tỷ lệ thành công của việc xin visa là gì? Trước tiên, bạn phải là người tìm hiểu cụ thể về những quy trình, hoàn thiện đầy đủ hồ sơ. Đặc biệt là phải tuân thủ chặt chẽ về mặt thời gian nộp hồ sơ. Nộp hồ sơ sớm cũng là một lợi thế để được xét duyệt visa du học Canada. Về việc lựa chọn chương trình học là một điều hết sức lưu tâm khi làm thủ tục. Bạn cần phải lựa chọn được chương trình học phù hợp nhất với khả năng của bản thân. 

Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu?

Tính từ thời điểm bạn nhận được thư mời của trường thì sẽ là trong khoảng từ 3-5 tháng. Bạn sẽ phải trải qua thời gian phỏng vấn để có thể xin được visa theo đúng thủ tục. Tuy nhiên, hiện nay thì thời gian để xin được visa đã được rút ngắn còn 1-2 tháng. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh, tiết kiệm về thời gian và không ảnh hưởng đến quá trình du học. 

xin visa du học Canada mất bao lâu

Thời gian để có thể xin được visa du học Canada là bao lâu?

Bạn cần lưu ý rằng đây chỉ mới là thời gian xét visa chứ chưa tính đến thời gian chuẩn bị hồ sơ. Do đó, bạn cần phải xác định trước mục tiêu để chuẩn bị trước từ 3-6 tháng. Đó sẽ khoảng thời gian phù hợp để chúng ta có thể hoàn thiện tất cả các thủ tục và hoàn thiện hồ sơ, nhận được visa du học. 

Phương pháp tốt nhất để có thể rút ngắn thời gian xin được visa

Như chúng ta cũng đã thấy thì để có thể xin được visa du học Canada không phải là khoảng thời gian ngắn. Chính vì vậy mà để không mất nhiều thời gian thì chúng ta cần có kế hoạch chuẩn bị từ trước. Chủ động tham khảo thông tin để hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Cần chú ý đến thời gian nộp hồ sơ để nộp nhanh và đúng hạn nhất có thể.

Ngoài ra, để rút ngắn thời gian chúng ta làm hồ sơ và xin visa. Bạn nên tìm đến những công ty về du học. ANB sẽ giúp các bạn du học sinh xin được visa du học nhanh chóng nhất. Đặc biệt là những bạn chưa có quyết định du học ngay từ đầu. Do vậy thời gian để chuẩn bị hồ sơ không có nhiều. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm: Du học nghề ở Canada có phải là một cánh cửa nên lựa chọn?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!