Tổng hợp kinh nghiệm khi đi du học Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Đăng ký du học Canada sau đại học được định cư
20 Tháng Mười Hai, 2019
Học bổng du học Canada
Học bổng du học Canada tại một số trường đại học lớn
21 Tháng Mười Hai, 2019

Sống tại một đất nước xa lạ, bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa sẽ trở nên khó khăn nếu như bạn không chuẩn bị chu đáo. Với sự phát triển của nền giáo dục và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp thì Canada là địa điểm du học lý tưởng. Trong bài này, ANB chia sẻ kinh nghiệm du học Canada đến những bạn sắp phải bước trên con đường mới. Để từ đây, những năm tháng học tập tại quốc gia này được thuận lợi và vui vẻ. 

1. Cách săn học bổng du học Canada

Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để giúp con cái theo học ở những ngôi trường hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, để thực hiện ước mơ trau dồi kiến thức, các bạn học sinh – sinh viên thường xin trợ cấp học bổng từ trường đại học, cao đẳng ở Canada.

Tổng hợp kinh nghiệm khi đi du học Canada

Săn học bổng sẽ giúp bạn giảm được chi phí khi đi du học

Không giống như các quốc gia phát triển Anh, Đức, Pháp… số lượng học bổng dành cho du học sinh ở đây rất hạn chế. Nên muốn nhận được một suất học bổng, bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Xem xét trình độ bản thân có đạt tiêu chuẩn đánh giá của nhà trường hay không? Rồi mới gửi hồ sơ đến ngôi trường đó nhé. Như vậy, cơ hội bạn nhận được phải hồi tốt từ phía nhà trường sẽ cao hơn.

Xem thêm: Du học Canada không chứng minh tài chính tại một trong các trường hợp sau

2. Kinh nghiệm du học Canada – Hành trang khi sang xứ sở lá phong

Văn hóa, ẩm thực, sinh hoạt của Canada sẽ khác hẳn so với nước ta. Vì thế sẽ có rất nhiều món đồ mà các bạn học sinh rất muốn mang theo. Nhưng vì trọng lượng hành lý gửi có hạn nên không thể đem đi tất cả. Theo chia sẻ kinh nghiệm du học Canada từ mà các bạn đi trước thì hành trang nhất định phải có những món đồ sau:

Quần áo và giày dép

Mùa đông ở Canada có thể nói là lạnh đến thấu xương. Nhiệt độ ngoài trời có lúc xuống mức -20o C. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị những loại áo ấm, quần dài sử dụng cho mùa đông. Đặc biệt là giày chống thấm nước để di chuyển trong tuyết. Vào những ngày giá rét, trước khi ra ngoài, bạn nhớ trang bị đầy đủ khăn quàng cổ, bao tay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kinh nghiệm du học Canada – Tiền bạc

Khi sang Canada học tập, trong túi phải có ít nhất khoảng vài trăm đô la Canada hoặc đô la Mỹ. Trong trường hợp các cửa hàng, quán xá tại đây không nhận mệnh tiền USD thì bạn có thể đến ngân hàng địa phương để đổi sang tiền CAD.

Để tránh xảy ra các trường hợp không đáng có liên quan đến tiền bạc, sau khi sang đây các bạn nên mở ngay một tài khoản ngân hàng sinh viên.

Tổng hợp kinh nghiệm khi đi du học Canada

Thuốc và quần áo ấm là những món đồ không thể thiếu trong hành lý

Thức ăn và thuốc

Mới đến Canada chắc chắn sẽ không tránh khỏi xảy ra các vấn đề về ăn uống và sốc nhiệt. Do đó, trên hành lý không thể thiếu mỳ tôm, đồ ăn đóng hộp và thực phẩm khô. Các loại thuốc hạ sốt, cảm cúm, tiêu chảy…

3. Những lưu ý khi sống ở Canada

Để có được khoảng thời gian học tập vui vẻ ở xứ sở lá phong, việc hòa nhập với môi trường nơi đây là vấn đề hết sức quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu kỹ càng về văn hóa, luật lệ và những điều cấm kỵ của người dân Canada. Sau khi đặt chân quốc gia này bạn nhớ tuân thủ luật pháp và quy định của nhà trường nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm du học Canada mà ANB tổng hợp lại, hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình tiếp thu kiến thức mới. Hơn hết tạo nên khoảng thời gian hạnh phúc bên khung trời thơ mộng của Canada.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!