Tư vấn du học Canada để du học sinh nhanh quen môi trường mới

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
cuộc sống du học sinh Úc
Những thách thức trong cuộc sống du học sinh Úc
22 Tháng Năm, 2019
du học Úc vừa học vừa làm
Cách tìm việc bán thời gian khi du học Úc vừa học vừa làm
23 Tháng Năm, 2019
Tư vấn du học Canada

Khi du học Canada, du học sinh không chỉ cần đặc biệt chú tâm đến việc học mà còn cần nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại đây. Nhưng làm sao để thích nghi? Hãy xem các tư vấn du học Canada để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Du học Canada là một hành tình đầy thách thức

Du học Canada có vô số ưu điểm như chất lượng giáo dục tốt, học phí hấp dẫn, môi trường học tập ngoại ngữ lý tưởng… Tuy nhiên, đi cùng với ưu điểm thì du học Canada cũng có nhiều nhược điểm, thách thức với học sinh, sinh viên quốc tế. Đặc biệt là trong vấn đề ngôn ngữ, lối sống. Cụ thể:

Tư vấn du học Canada về ngôn ngữ

Canada có hai ngôn ngữ được dùng phổ biến là tiếng Anh và tiếng Pháp. Đây được xem là ưu điểm khi du học Canada. Nhất là du học sinh đến từ Việt Nam. Bởi sống trong môi trường dùng tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp với Quebec) thì du học sinh sẽ nhanh chóng quen thuộc. Không ngừng được trau dồi các kỹ năng. Nhất là kỹ năng nghe, viết để trình độ tiếng Anh cải thiện đáng kể.

Tư vấn du học Canada

Ngôn ngữ có thể là thách thức khi đi du học

Tuy nhiên, sống trong môi trường mà bạn phải dùng 100% tiếng Anh và tiếng Pháp có thể là thách thức. Ít nhất là thời gian đầu khi mới du học. Nhìn chung, theo tư vấn du học Canada bạn có thể gặp một số vấn đề như:

– Không hiểu được giọng địa phương vì mỗi khu vực có cách nói và điểm nhấn khác nhau. Vấn đề này bạn có thể dần làm quen và khắc phục.

– Người Canada hoặc các bạn học quốc tế khác có thể không hiểu bạn ngay. Bởi dù cùng nói tiếng Anh nhưng bạn cũng có kiểu nói riêng của bạn. Do đó, tốt nhất hãy nói chậm. Hỏi lại xem đối phương hiểu chính xác chưa. Đồng thời có thể yêu cầu đối phương nói chậm hơn.

– Người Canada khá hài hướng. Do đó, trong nhiều trường hợp bạn nên hiểu họ chỉ đang thể hiện sự thân thiện, nhiệt tình với bạn.

– Khá nhiều người Canada dùng tiếng lóng. Ngay cả trong bài phát biểu trên lớn. Do đó, bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để hiểu hết những gì họ muốn nói.

Xem thêm: Ưu điểm du học Canada và những điều cần biết

Tư vấn du học Canada về quốc sống

Nếp sống của người dân Canada khá khác so với Việt Nam. Do đó, tốt nhất bạn nên ghi nhớ để dễ dàng “nhập gia tùy tục”. Cụ thể:

– Luôn đúng giờ vì đây là biểu hiện tối thiểu của sự tôn trọng.

– Hãy tôn trọng người khác giới vì người Canada luôn đánh giá cao sự bình đẳng giới.

– Tuyệt đối không đưa những câu chuyện cười hoặc bình luận xúc phạm về chủng tộc, giới tính, tôn giáo hay sự khiếm khuyết trên cơ thể người khác….

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!