Tư vấn du học Úc: Những lưu ý khi chứng minh tài chính để xin visa du học

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Úc trọn gói
Tất tần tật các chi phí để du học Úc trọn gói
26 Tháng Tư, 2019
du học Canada
Những ngành dễ xin việc sau tốt nghiệp mà người du học Canada định cư cần biết
27 Tháng Tư, 2019
Tư vấn du học Úc

Nộp đơn xin du học, nhận được giấy báo nhập học của một trường tại Úc là điều kiện cần nhưng không phải điều kiện đủ để du học. Do đó, trong bài viết này, dangkyduhoc.edu.vn – một trong những đơn vị chuyên tư vấn du học Úc sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý khi chứng minh tài chính để xin visa du học.

Thực trạng xin visa du học Úc

Mỗi năm đều có rất nhiều hồ sơ xin visa du học Úc bị từ chối. Con số đó có thể lên đến vài chục nghìn hồ sơ. Tương ứng với khoảng 8% tất cả các đơn xin thị thực du học. Vậy đâu là lý do khiến các đơn xin visa này bị từ chối. Các đơn vị tư vấn du học Úc đã tìm ra các lý do chính sau đây:

Tư vấn du học Úc về chứng minh tài chính 1: Học tập có thể tốn kém hơn bạn nghĩ

Để làm hồ sơ xin visa đi du học thì người học cần chứng minh tài chính. Thường thì mức chứng minh sẽ tương đương với 1 năm học phí và sinh hoạt phí tại Úc. Tuy nhiên, nhiều người không để ý rằng những năm gần đây cơ quan lãnh sự Úc đã tăng số tiền bạn cần chứng minh để đảm bảo việc sinh hoạt tại Úc (tình trạng này cũng xảy ra tại Anh).

Tư vấn du học Úc

Học tập tại Úc có thể tốn kém hơn bạn nghĩ

Cụ thể, mức sinh hoạt phí cơ bản dành cho sinh viên quốc tế tại Úc đã tăng từ 12,000 AUD lên 18,000 AUD/ năm. Nếu có người đi cùng thì mức chi phí sinh hoạt càng tăng lên đáng kể. Cụ thể, nếu vợ hoặc chồng đi cùng thì cần chứng minh thêm 6,300 AUD chi phí sinh hoạt. Nếu có con cái thì cần thêm 3,600 AUD/ năm/ 1 con.

Xem thêm: Top các trường đại học danh tiếng nhất khi du học Úc

Tư vấn du học Úc về chứng minh tài chính 2: Cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra kỹ về nguồn tiền

Bạn đủ chi phí đi du học Úc nhưng vẫn không được duyệt cấp visa? Theo các đơn vị tư vấn du học Úc thì một trong các lý do có thể là vì bạn chưa làm rõ nguồn gốc số tiền đó. Bởi nhân viên lãnh sự Úc sẽ kiểm tra rất kỹ lịch sử tài chính. Các việc bạn làm trong quá khứ. Nguồn thu nhập cho việc du học của bạn. Nguồn thu này có thể đến từ thu nhập của người thân trong gia đình nhưng bạn phải chứng minh rõ mối quan hệ.

Thường thì có 3 cách chính để chứng minh tài chính du học Úc là dựa vào tiền mặt, tiền gửi ngân hàng hoặc các tài sản giá trị. Riêng với khoản tiền gửi ngân hàng thì chúng phải được gửi vào ngân hành vài tháng trước khi nộp đơn xin visa.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến việc chứng minh tài chính để xin visa du học. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc thì có thể liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!