Chi phí học tập ở các trường đại học tại Úc

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Úc vừa học vừa làm
Cách tìm việc làm thêm khi du học Úc vừa học vừa làm
12 Tháng Năm, 2019
đi du học canada cần mang theo những gì
Thông tin chi tiết về đi du học Canada cần mang theo những gì?
13 Tháng Năm, 2019
các trường đại học tại úc

Chi phí học tập tại Úc luôn đắt đỏ nhưng đắt đến đâu thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, dangkyduhoc.edu.vn sẽ điểm qua thông tin về chi phí học tập ở các trường đại học tại Úc để các bạn sinh viên và gia đình được biết.

Chương trình đào tạo ở các trường đại học tại Úc

Úc là một trong những quốc gia nổi tiếng về chất lượng giáo dục. Không chỉ sở hữu tỷ lệ dân số có trình độ đại học cao nhất thế giới, mỗi năm các trường đại học tại Úc còn đào tạo vô số sinh viên quốc tế. Hiện các trường này đang cung cấp nhiều chương trình học. Trong đó, có thể kể đến các chương trình chính như:

– Chương trình tiếng Anh

– Chương trình Đại học

– Chương trình Thạc sĩ

– Chương trình Tiến sĩ.

Xem thêm: Một số câu hỏi liên quan đến việc du học Úc tự túc

Học phí ở các trường đại học tại Úc

Tương tự như phần lớn các quốc gia trên thế giới, mỗi trường tại Úc đều có mức học phí và yêu cầu tuyển sinh riêng. Tuy nhiên, nhìn chung các chương trình học sẽ có mức học phí như sau:

– Chương trình tiếng Anh

các trường đại học tại úc

Học phí của chương trình tiếng Anh là khoảng 300 AUD mỗi tuần

Nếu bạn đăng ký một chương trình tiếng Anh thì bạn sẽ phải trả khoảng 300 AUD mỗi tuần. Tùy thuộc vào thời lượng và độ khó của khóa học.

– Chương trình Đại học

Hiện các trường học tại Úc đều có chính sách về học phí riêng cho sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Trong đó, sinh viên trong nước được hỗ trợ với mức học phí thấp hơn. Còn nếu bạn là sinh viên quốc tế đến du học Úc theo học chương trình đại học thì mức học phí sẽ dao động từ 15,000 – 33,000 ADU.

– Chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ

Chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ đều được gọi chung là chương trình sau đại học. Tuy nhiên, hai chương trình này cũng có thời gian và mức học phí khác nhau. Cụ thể, chương trình thạc sĩ thường kéo dài 2 năm. Học phí là khoảng 20.000 – 37.000 AUD/ năm. Chương trình tiến sĩ kéo dài 2 – 3 năm. Học phí là từ 14.000 – 37.000 AUD/ năm.

Hơn nữa, các chương trình sau đại học của Úc thường có nhiều học bổng giá trị. Trong đó có không ít học bổng toàn phần. Vì vậy, chỉ cần bạn thực sự giỏi trong lĩnh vực mình đang theo đuổi thì hoàn toàn có thể tìm kiếm học bổng để học tập, nghiên cứu tại Úc mà không lo tốn kém.

Trên đây là thông tin về học phí của các chương trình chung tại các trường đại học ở Úc. Các học sinh, sinh viên và gia đình nên cân nhắc để chọn phương án tốt nhất. Trường hợp còn băn khoăn, cần được giải đáp thì có thể liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!