Chi phí sinh hoạt tại Úc có tốt kém không?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
kinh nghiệm du học vancouver
Chia sẻ kinh nghiệm du học Vancouver – Canada
14 Tháng Năm, 2019
học bổng du học canada 2019
Các trường cần biết nếu muốn xin học bổng du học Canada 2019
15 Tháng Năm, 2019
Chi phí sinh hoạt tại úc

Chi phí sinh hoạt tại Úc bao gồm tiền thuê chỗ ở, mua thực phẩm, quần áo và thanh toán các hóa đơn thiết yếu khác. Khoản chi phí này có thể thay đổi tùy theo lỗi sống của từng học sinh, sinh viên. Để biết chính xác chi phí sinh hoạt tại Úc có tốt kém không bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

Chi phí sinh hoạt tại Úc

Đã đi du học thì chi phí chắc chắn sẽ tốn kém hơn so với việc học tập trong nước. Úc còn là một trong những quốc gia có học phí và sinh hoạt phí cao. Riêng về chi phí sinh hoạt, Chính phủ Úc từng có quy định mỗi du học sinh cần ít nhất 20,290 AUD để trang trải sinh hoạt phí trong khoảng thời gian 12 tháng.

Tương đương với khoảng 1,690 AUD/ tháng. Con số này không bao gồm chi phí du lịch hoặc xa xỉ phẩm. Đây là mức tối thiểu để du học sinh trả tiền ăn ở, mua thức ăn, đi lại, vui chơi….

Xem thêm: Các vấn đề xoay quanh ưu điểm du học Úc mà bạn cần biết

Cách giảm chi phí sinh hoạt tại Úc

Như đã trình bày ở trên, chi phí sinh hoạt tại Úc là không cố định. Nếu bạn chi tiêu tiết kiệm, ở ký túc xá, tự nấu nướng… thì chi phí sinh hoạt có thể giảm đi một chút. Ngoài ra, một số loại học bổng du học Úc có cấp cả chi phí sinh hoạt. Nếu giành được học bổng này thì du học sinh có thể giảm một phần hoặc hoàn toàn không lo về sinh hoạt phí.

Chi phí sinh hoạt tại úc

Du học sinh có thể làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt

Trường hợp không thể cắt giảm chi phí sinh hoạt thì các sinh viên du học Úc vẫn có thể đi làm để kiếm tiền trang trải. Hiện sinh viên được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần. Khoản tiền kiếm từ việc làm thêm có thể khiến bạn giảm kha khá áp lực đến từ chi phí sinh hoạt tại Úc.

Các lưu ý khi tính chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt là khoản tiền không nhỏ khi đi du học. Do đó, hầu hết học sinh, sinh viên đều cần tính toán chi phí sinh hoạt từ trước khi du học để đảm bảo nguồn tiền. Nếu bạn đang trong quá trình tính chi phí du học tại Úc thì cần đặc biệt lưu ý:

– Tỷ giá hối đoái giữa đô la Úc và Việt Nam đồng có thể thay đổi trong quá trình học tập. Bạn nên tính nên việc thay đổi tỷ giá. Đặc biệt là khi đô la Úc tăng giá. Đồng thời, nên cộng thêm phí hối đoái.

– Nếu bạn tham gia chương trình học dài hạn tại Úc (2, 3, 4 năm hoặc lâu hơn) thì cần tính đến việc một số chi phí tại Úc có thể tăng lên. Ví dụ như tiền thuê chỗ ở tại Úc có thể tăng qua các năm. Hãy lưu ý từ khi lập ngân sách du học.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!